[CES 2018] Lenovo ra mắt Mirage Camera - cho phép mọi người chia sẻ nội dung thực tại ảo

TRKD

Well-Known Member
Tham gia
18/6/17
Bài viết
1,170
Được thích
613
1453 #1

Hôm nay, Lenovo đã cùng với Google công bố Lenovo Mirage Camera with Daydream, một công cụ mới, mạnh mẽ với khả năng cho phép bạn quay video/chụp ảnh và hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp giống như là bạn đang ở vào thời khắc đó.

Lenovo Mirage là một chiếc camera thực tại ảo (VR) với khả năng đơn giản hóa quá trình tạo ra những nội dung VR bằng khả năng quay video và chụp ảnh dễ dàng cũng như tải nội dung qua mạng không dây lên tài khoản Google Photos và YouTube của bạn.

VR180 không yêu cầu những kỹ năng quay phim, chụp ảnh VR cũng như thiết bị camera chuyên nghiệp mới có thể tạo ra được những video và hình ảnh VR 3D ấn tượng. Những người dùng hàng ngày và người kể chuyện bằng công nghệ số (digital storyteller) giờ đây có thể tạo ra, sản xuất và chia sẻ những nội dung thực tại ảo mà không mất thêm công sức hoặc yêu cầu thêm thiết bị - chỉ cần ngắm, chụp, hồi tưởng và chia sẻ.


Việc ra mắt đồng thời các sản phẩm Lenovo Mirage Solo và Lenovo Mirage Camera with Daydream đã tái khẳng định cam kết của Lenovo trong việc thiết kế nên những sản phẩm mang tính khác biệt để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn. Lenovo Mirage Camera và Lenovo Mirage Solo with Daydream bổ sung cho nhau để đáp ứng yêu cầu của những người dùng quan tâm đến VR thực tại ảo ở mức giá cả phải chăng, chất lượng nội dung cao và cài đặt đơn giản.

Là một camera ngắm và chụp (point-and-shoot) nhỏ gọn, Lenovo Mirage Camera có thể nằm gọn trong túi của bạn và hỗ trợ định dạng video VR180 mới của YouTube. Hai camera mắt cá 13MP của sản phẩm này đạt được độ sâu hình ảnh và video bằng cách chụp cùng những hình ảnh ở các góc hơi khác nhau một chút để tạo ra hiệu ứng 3D, trong đó những vật thể ở gần sẽ hiện ra gần hơn trong khi những vật thể ở xa sẽ hiện ra xa hơn. Hai ống kính đó còn tạo ra một thị trường/góc nhìn 180 x 180 độ để bạn có được góc nhìn rộng hơn.


Trải nghiệm những thời khắc chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong đời - theo nhu cầu


Mãi cho tới nay, việc hồi tưởng lại những trải nghiệm thông qua video và ảnh 2D không thể nào mang lại trải nghiệm giống như thực tế. Nhưng nếu bạn có thể nắm bắt được cảm giác giống như là đang "có mặt ở đó" một cách hoàn hảo thì sao? Lenovo Mirage Camera cho phép bạn chia sẻ những khoảnh khắc chỉ đến một lần trong đời với bạn bè để họ có thể "chứng kiến" được những gì bạn thấy với cùng một mức độ rõ ràng và cảm giác mà bạn đã từng trực tiếp trải nghiệm.

Chỉ cần ngắm và chụp (Point and Shoot)


Chỉ cần ngắm và chụp (Point and Shoot). Chúng tôi đã thiết kế Lenovo Mirage Camera để đảm bảo tính đơn giản chỉ với ba nút bấm - nút nguồn, nút quay/chụp và chức năng. Chuyển đổi giữa ba chế độ: chụp ảnh, quay video và phát quảng bá trực tiếp (live broadcasting).

Thậm chí bạn còn có thể kết nối (pair) với chiếc điện thoại thông minh của mình thông qua tính năng Wi-Fi Direct. Tải về ứng dụng VR180 của Google để biến màn hình chiếc điện thoại của bạn trở nên giống như một chiếc kính ngắm (viewfinder), cho phép bạn xem trước (preview) tất cả các bức ảnh và video của mình. Có kích thước gần như một chiếc điện thoại thông minh và khối lượng chỉ có 139 gram, Lenovo Mirage Camera nằm gọn trong túi của bạn và đi theo bạn đến bất cứ đâu.

Đơn giản hóa việc tạo video VR180


Các video VR180 hoạt động giống như video 2D tiêu chuẩn trên YouTube, Google Photos và các ứng dụng kèm theo - có nghĩa là bạn có thể xem cùng những video độ phân giải 4K siêu cao trên máy điện thoại, máy tính bảng hoặc máy PC của mình mà không cần đến một chiếc tai nghe headset. Nhưng việc sở hữu một chiếc VR headset như Google Cardboard™ hoặc Lenovo Mirage Solo with Daydream góp phần bổ sung thêm những yếu tố giúp bạn hoà moinhf trong trải nghiệm và khuyến khích bạn xem đi xem lại.
Chia sẻ tức thì


Bạn có thể chia sẻ nội dung ngay tức thì. Chúng tôi đã tích hợp chặt chẽ Lenovo Mirage Camera với các ứng dụng Google Photos và YouTube. Mặc dù bạn có thể lưu trữ nội dung của mình trên chiếc thẻ nhớ eMMC on-board dung lượng 16GB của camera1 (hoặc sử dụng một thẻ nhớ microSD tùy chọn với dung lượng lên tới 128GB), toàn bộ nội dung cũng có thể được tải lên Google Photos. Bạn cũng có thể tải các nội dung phát quảng bá trực tiếp (live broadcast) và video lên tài khoản YouTube VR nhờ kết nối Wi-Fi của chiếc camera mà không cần sử dụng điện thoại thông minh.


Thiết bị này được trang bị Nền tảng Camera Được kết nối của Qualcomm (Qualcomm Connected Camera Platform) với một Hệ thống trên một chip (SoC) Qualcomm Snapdragon 626 mạnh mẽ cùng camera kép tích hợp chất lượng cao và khả năng xử lý mạnh mẽ kèm theo kết nối Wi-Fi tích hợp và thậm chí là một modem di động X9 LTE tích hợp trong phiên bản LTE, 2GB dung lượng RAM, cổng USB Type-C sạc nguồn và một ngăn chứa pin có thể thay thế được. Chiếc camera này còn đạt được tới 2 giờ sử dụng liên tục khi quay video độ phân giải cao.

Ngoài Lenovo Mirage Camera, hôm nay, Lenovo còn phối hợp với Google và Qualcomm giới thiệu hai thiết bị nữa để đưa trải nghiệm thực tại ảo, giống như đời thực đến với khách hàng:
  • Lenovo Mirage Solo with Daydream là chiếc headset Daydream VR độc lập đầu tiên trên thế giới, kết hợp giữa tính đơn giản với công nghệ thực tại ảo để đưa đến cho bạn giải pháp thực tại ảo thế hệ mới;
  • Màn hình Thông minh Lenovo (Lenovo Smart Display) được trang bị tính năng Google Assistant trong một chiếc màn hình cảm ứng Full HD ấn tượng.
Mirage Camera sẽ có mặt trên thị trường trong quý 2 năm nay.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom