[CES 2021] Mobileye giới thiệu công nghệ sẽ giúp thị trường xe tự hành bùng nổ

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
900 #1

Công ty trực thuộc Intel là Mobieye đã hé lộ về công nghệ mới giúp đem công nghệ xe tự hành (AV- autonomous vehicle) đến với "mọi người mọi nhà" tại triễn lãm CES 2021.

Xem thêm: [CES 2021] Intel ra mắt chipset Alder Lake đối đầu với chip M1 của Apple

Mobile Trinity

Công nghệ mới của Mobileye cho phép loại bớt những công nghệ phụ trợ không cần thiết, tập trung vào công nghệ camera, RADAR và LiDAR dẫn đầu thế giới, đem lại giải pháp quan sát và dẫn đường mới, thậm chí còn an toàn và hiệu quả hơn cả tài xế thật.


Kế hoạch của Mobiley là tạo ra giải pháp hiệu quả cả về kỹ thuật lẫn kinh tế. Cụ thể là giảm giá thành sản xuất xuống để thị trường xe tự hành trong tương lai trở nên phổ biến hơn với người dùng.

Công nghệ RADAR và LiDAR mới

Giải pháp giúp tăng độ an toàn cho xe tự hành của Mobileye chủ yếu đến từ công nghệ RADAR và LiDAR. Mobileye và Intel giới thiệu giải pháp phát triển hai công nghệ này, đồng thời tối ưu về mặt kỹ thuật lẫn giá thành sản xuất.


Theo thông tin được công bố, phần mềm do Mobileye phát triển điều khiển RADAR với 2304 kênh, dải tần 100DB, năng lượng chùm siêu âm đạt 40 DBc, tạo nên cảm biến đủ để hỗ trợ công nghệ xe tự hành. Nhờ vào khả năng xử lý tín hiệu, nhiều chế độ quét khác nhau, khả năng phát hiện, quét và theo dõi đa khung hình, công nghệ RADAR của Mobileye chính là bước nhảy vọt điển hình của công nghệ.

Xem thêm: Cảm biến LiDAR là gì mà xuất hiện ngày càng nhiều trên các thiết bị điện tử?

Bên cạnh đó, hãng cũng chia sẻ rằng hệ thống vi mạch LiDAR dự kiến sẽ được sử dụng vào năm 2025.

Tương lai của xe tự hành


Mobileye cũng hé lộ công nghệ bản đồ của mình. Hiện hãng đã thu thập được dữ liệu của 1 tỷ km trên thế giới, và tốc độ thu thập dữ liệu hiện tại là 8 triệu km/ ngày. Công nghệ này hoàn toàn mới và hiện chỉ có Mobileye khai thác. Công nghệ bản đồ này sử dụng cách tiếp cận khác với các đối thủ, thu thập các chi tiết chủ yếu để xe tự hành trong những tình huống khác nhau. Ví dụ, đối với xe tự hành làm nhiệm vụ cấp cứu, chúng sẽ tự nhận biết quyền di chuyển đến mọi địa điểm của mình.

Hiện tại, đã có khoảng 1 triệu chiếc xe đảm nhận hiệm vụ thu thập dữ liệu hàng ngày cho Mobileye.

Xem thêm:
 
Top Bottom