[CES 2021] Razer ra mắt ý tưởng khẩu trang N95 siêu hiện đại, có cả micro, đèn LED

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
949 #1


Razer tuyên bố đã làm ra chiếc khẩu trang thông minh nhất thế giới: khẩu trang N95 có thể tái sử dụng mới có tên là Project Hazel. Tuy nhiên, hiện tại đây chỉ là sản phẩm ý tưởng với lớp vỏ bên ngoài bóng loáng được làm bằng nhựa tái chế chống thấm nước và chống xước, trong suốt cho phép người khác nhìn thấy các dấu hiệu trên khuôn mặt khi bạn trò chuyện với người đeo.

Hiện tại, không có giá hoặc ngày phát hành đính kèm. Razer gọi Project Hazel là khẩu trang N95 đạt chuẩn phẫu thuật, nhưng nó chưa đạt được bất kỳ phê duyệt và chứng nhận cần thiết nào từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hoặc Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp. Trong một tuyên bố với The Verge, Razer cho biết họ đang làm việc với một nhóm các chuyên gia y tế và nhà khoa học đang giúp phát triển khẩu trang này.


Các tính năng chính của mặt nạ này nằm trong hai khu vực hình tròn bên cạnh miệng của bạn. Chúng được sử dụng để thông gió, mang đến thiết kế trông rất tương lai. Razer tuyên bố Project Hazel sẽ sử dụng máy thở dạng đĩa chủ động, lọc không khí thở vào cũng như khí CO2 thở ra. Công ty cho biết thêm rằng nó sẽ được chứng nhận để lọc 95% các hạt trong không khí, bao gồm cả virus COVID-19 và các mầm bệnh thông thường khác.

Những chiếc quạt thông gió này có thể tháo rời và có thể sạc lại được, mặc dù Razer vẫn đang nghiên cứu chi tiết về hai yếu tố rất quan trọng: chúng sẽ có hiệu lực trong bao lâu và cách Razer sẽ thông báo cho người dùng khi đến lúc mua một chiếc mới. Một người phát ngôn nói với The Verge rằng tuổi thọ của quạt vẫn đang được thử nghiệm và khi cần thay bộ lọc, Razer dự kiến người dùng sẽ được thông báo qua ứng dụng đồng hành trên thiết bị di động.


Micrô và bộ khuếch đại được gắn trong máy thở sẽ đưa giọng nói của bạn qua mặt nạ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc âm thanh bị bóp nghẹt.. Razer nói rằng họ đang làm việc với các kỹ sư âm thanh THX để tìm ra sự cân bằng về độ lớn của loa cho mục đích trợ năng.

Razer khẳng định rằng Project Hazel rất thoải mái khi đeo mặc dù có tất cả công nghệ bên trong. Khẩu trang sẽ tạo một miếng bịt kín quanh mũi và cằm của bạn bằng một miếng bảo vệ silicon và nó sử dụng vòng tai có thể điều chỉnh để hầu hết mọi người đều có thể tìm thấy chiếc phù hợp.

Tất nhiên, đây sẽ không phải là một sản phẩm hiện đại của Razer nếu nó không hỗ trợ đèn LED RGB Chroma. Mỗi vòng khuếch đại của khẩu trang có thể phát sáng theo màu bạn chọn. Và khi trời tối, một bộ đèn LED sẽ tự động kích hoạt để chiếu ánh sáng vào miệng bạn để người khác vẫn có thể nhìn thấy bạn nói chuyện.

Razer dự kiến rằng mỗi chiếc mặt nạ Project Hazel sẽ bao gồm một hộp sạc lớn giúp khử trùng mặt nạ bằng tia UV khi nó không được sử dụng, mặc dù điều này vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng.

Xem thêm:


Theo: TheVerge
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom