[CES 2021] Samsung chính thức giới thiệu loạt công nghệ mới sẵn sàng cho trạng thái bình thường tốt đẹp hơn

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,800
Được thích
494
1149 #1

Đúng như thông báo, 9:00 EDT (tức 21:00 GMT+7, giờ VN), Samsung chính thức tổ chức sự kiện tiếp theo với chủ đề Better Normal for All trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến CES 2021. Tại sự kiện này, Samsung đã giới thiệu loạt công nghệ mới cho trạng thái bình thường tốt đẹp hơn.

Theo đó, Samsung cho biết những công nghệ này sẽ đổi mới bằng cách tạo ra các giải pháp linh hoạt, kết nối thông minh và sử dụng AI để hiểu ngữ cảnh nhằm giúp cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên liền mạch hơn.

Nhìn lại năm 2020 vừa qua, khi dịch virus Corona bùng phát thì thế giới bắt đầu áp lệnh phong toả và đó cũng là lúc các thiết bị công nghệ trở nên cần thiết hơn và chúng ta cũng có thể thực hiện nhiều thứ nhờ vào công nghệ ngay tại nhà.


Các khoản đầu tư liên tục của Samsung vào các đổi mới thích ứng với lối sống đang phát triển cho phép công ty bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng. Những đổi mới chính được công bố tại sự kiện gồm:
  • Tủ lạnh Samsung Bespoke 4-Door Flex: với tủ lạnh này, phiên bản mới nhất của dòng tủ lạnh Bespoke được trang bị các bảng điều khiển có thể thay đổi cùng nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu. Đi cùng với 4 cửa và khu vực Beverage Center cho phép người dùng tới máy lọc nước và bình đựng nước tự động. Tủ lạnh cũng tích hợp chức năng Dual Auto Ice Maker tự động làm đá với các kích thuớc khác nhau. Sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào mùa xuân 2021 này.
  • SmartThings Cooking: dịch vụ mới từ SmartThings cho phép người dùng hỗ trợ quá trình nấu ăn trở nên tốt hơn, với tính năng Lập kế hoạch Bữa ăn (hay Meal Planner) từ Whisk’s Food AI sẽ lập danh sách món ăn, nguyên liệu cần mua và nơi bán, tất cả đều hiển thị trên tủ lạnh Family Hub hoặc smartphone. Công thức nấu ăn có thể gửi đến trực tiếp tới các thiết bị nấu ăn Samsung đã đồng bộ nhằm tránh sai sót.
Tiếp đến, Samsung giới thiệu loạt công nghệ mới tích hợp AI gồm:
  • Máy hút bụi JetBot 90 AI+: với máy hút bụi này, máy sử dụng công nghệ nhận dạng vật thể để xác định và phân loại vật thể, tích hợp cảm biến LiDAR và 3D nhằm tránh dây cáp và vật nhỏ, tích hợp camera giúp người dùng dễ quan sát quá trình dọn dẹp từ ứng dụng SmartThings. Sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào nửa đầu 2021 này.
  • Samsung Bot Care: được tích hợp trong dòng sản phẩm robot của Samsung, sử dụng AI để nhận biết và phản hồi hành vi của người dùng, có thể hoạt động như trợ lí robot và cũng sẽ tìm hiểu lịch trình và thói quen, sau đó gửi lời nhắc tới người dùng.
  • Samsung Bot Handy: công nghệ đang phát triển này sẽ dựa vào AI để nhận dạng và lấy các vật thể có kích thước, hình dạng và trọng lượng khác nhau, sẽ có thể phân biệt sự khác biệt giữa thành phần vật chất của các đồ vật khác nhau, sử dụng lực thích hợp để nắm và di chuyển xung quanh các vật dụng và đồ vật trong nhà và có thể hỗ trợ công việc nhà cho người dùng.
Ngoài ra, Samsung cũng cho biết hiện đang nghiên cứu công nghệ Samsung Bot Retail khi sẽ hướng dẫn người ở trong môi trường bán lẻ. Đồng thời, GEMS, khung xương ngoài giúp hỗ trợ việc di chuyển cũng được công ty nghiên cứu, cho phép người và robot song hành cùng nhau.

Tiếp đến, Samsung cũng công bố 2 chương trình hành động vì môi trường với các giải pháp như sau:
  • Galaxy Upcycling tại nhà: chương trình này mô phỏng lại vòng đời của smartphone Galaxy cũ hơn và cung cấp cho người dùng các tùy chọn về cách có thể sử dụng lại thiết bị của mình để tạo ra nhiều công cụ IoT tiện lợi.
  • Bao bì TV Eco: những dòng sản phẩm QLED TV, UHD TV, màn hình, âm thanh cũng sẽ dùng bao bì sinh thái thân thiện với môi trường, bên cạnh điều khiển từ xa TV dùng pin năng lượng mặt trời đã được ra mắt trước đó trong dòng TV 2021.
Ngoài ra, các chương trình giáo dục công nghệ Samsung Solve for Tomorrow, phát triển kĩ thuật và kĩ năng cá nhân Samsung Innovation vẫn sẽ tiếp tục.

Với những người suy giảm thị lực màu (CVD) có thể dùng ứng dụng SeeColors để cài đặt, bên cạnh những người khiếm khuyết khác với các giải pháp cũng được ra mắt trong sự kiện The First Look 2021 trước đó.


Cuối cùng, Samsung giới thiệu tính năng Digital Wellbeing giúp người dùng kiểm soát và quản lý thời gian sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để có thể sử dụng công nghệ nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Theo Samsung.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom