[CES 2022] Wi-Fi 6 Release 2 chính thức ra mắt, hứa hẹn mang đến tốc độ upload vượt trội hơn

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,941
Được thích
16,873
864 #1


Tại CES 2022, Wi-Fi Alliance đã công bố Wi-Fi 6 Release 2, một bản cập nhật mới cho tiêu chuẩn Wi-Fi 6,. Với lần phát hành này, công ty hứa hẹn sẽ mang đến một số cải tiến đáng chú ý, tối ưu hóa điện năng và tốc độ upload vượt trội hơn.

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần biết là Wi-Fi 6 Certified 6 Release 2 cung cấp dung lượng đường truyền upload lớn hơn, bổ sung khả năng hỗ trợ bởi MIMO, cho phép nhiều thiết bị upload nội dung đồng thời đến một điểm truy cập (AP). Với công nghệ này, tốc độ tải lên sẽ nhanh hơn và giảm độ trễ hiệu quả khi chơi game, truyền phát trực tuyến hay thiết lập hệ thống IoT. Ngoài ra, bản phát hành cũng bổ sung các kênh tốc độ cao mới trong phổ tần số 6 GHz cho Wi-Fi 6E, mở khóa trải nghiệm kết nối không dây nhanh chóng và đáng tin cậy hơn.

Một lĩnh vực trọng tâm khác là quản lý quyền truy cập. Bản cập nhật này bao gồm cải tiến về nguồn và chế độ ngủ mới (như thời gian đánh thức mục tiêu phát sóng - TWT, thời gian ngủ kéo dài và tiết kiệm năng lượng ghép kênh không gian đa người dùng - SMPS). Những cãi tiến này cho phép các thiết bị trong mạng Wi-Fi Certified 6 Release 6 nhận được thời gian ngủ kéo dàu, thời gian đánh thức cụ thể để truyền dữ liệu, đồng thời hỗ trợ tắt các chuỗi dự phòng để cải thiện hiệu quả sử dụng điện năng.

Các tính năng mới được giới thiệu trong Wi-Fi 6 Release 2 sẽ hoạt động trên cả ba băng tần 2.4GHz, 5GHz và 6GHz, được hỗ trợ bởi tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Bản cập nhật Wi-Fi 6 Release 2 sẽ bắt đầu được tung ra khi việc áp dụng nền tảng Wi-Fi 6 trở nên phổ biến hơn (dự kiến từ Wi-Fi Alliance sẽ có khoảng 2 tỷ thiết bị Wi-Fi 6 ra nhập thị trường trong năm 2022 này).

Nhiều công ty lớn trong ngành như Broadcom, Intel, Qualcomm, NXP và onsemi đã cam kết hỗ trợ cho bản phát hành mới. Các thiết bị đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6 Release 2 dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

Xem thêm:

THEO: X.DA / CES VPOROOM
 

quy.helios

Active Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
291
Được thích
25
#2
Mình vẫn đang wifi của nhà mạng
 

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
297
Được thích
33
#3
Chất lượng mạng cũng rất là quan trọng. Thiết bị tiên tiến nhất mà dùng trên mạng truyền dẫn kém thì cũng vô dụng
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom