CHÈN VĂN BẢN TRÊN ẢNH TRONG TÀI LIỆU WORD?

ThuthuatOffice

New Member
Tham gia
8/7/21
Bài viết
13
Được thích
0
350 #1
Trong thực tế, chúng ta không thể nhập trực tiếp văn bản vào ảnh trong tài liệu Word. Bài viết này, ThuthuatOffice sẽ nói về một thủ thuật tiện dụng để chèn văn bản trên ảnh trong tài liệu Word.
CHÈN VĂN BẢN TRÊN ẢNH TRONG TÀI LIỆU WORD BẰNG CÁCH SỬ DỤNG HỘP VĂN BẢN
Bạn có thể chèn một hộp văn bản vào Word, sau đó kéo hộp văn bản trên hình ảnh, vui lòng thực hiện như sau:
1 . Chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn văn bản, sau đó nhấp chuột phải và chọn Kích thước và Vị trí từ menu ngữ cảnh, xem ảnh chụp màn hình:2 . Trong hộp thoại Bố cục , bên dưới tab Bọc Văn bản , chọn tùy chọn Hình vuông trong phần Kiểu gói , xem ảnh chụp màn hình:3 . Sau đó, nhấp vào nút OK , và bây giờ, vui lòng nhấp vào Chèn > Hộp văn bản > Vẽ Hộp văn bản , rồi vẽ hộp văn bản trên hình ảnh.
4 . Và sau đó, nhập văn bản vào hộp văn bản như ảnh chụp màn hình sau:5 . Sau khi nhập văn bản vào hộp văn bản, giữ phím Ctrl để chọn cả hộp văn bản và ảnh, sau đó, nhấp chuột phải vào ảnh, chọn Nhóm > Nhóm để nhóm hai đối tượng này, xem ảnh chụp màn hình:6 . Cuối cùng, bạn có thể định dạng hộp văn bản dưới dạng không tô và không có đường viền từ Tô hình dạng và Đường viền hình dạng riêng biệt trong tab Công cụ vẽ - Định dạng , xem ảnh chụp màn hình:7 . Và bây giờ, bạn có thể thấy văn bản đã được chèn vào hình ảnh như sau:Bài viết liên quan: Cách chèn hình ảnh vào Word ai cũng cần phải biết
Bài viết này ThuthuatOffice đã chia sẻ cách chèn văn bản trên ảnh trong tài liệu Word. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn thành công!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom