Chàng trai 16 tuổi tự làm kính thông minh lấy cảm hứng từ The Avengers

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
43266 #1


Mars Kapadia năm nay 16 tuổi và ở độ tuổi trẻ trung đó, chàng trai này đã làm được điều mà không nhiều người có thể thực hiện. Kapadia đã chế tạo chiếc kính thông minh của riêng mình.

Theo Popular Mechanics, Kapadia, hiện sống tại Gilbert, Arizona, đã dành một năm rưỡi để nghiên cứu nguyên mẫu của mình. Thiết bị bao gồm một cặp kính màu xanh dương được trang bị bộ vi xử lý rẻ tiền là Arduino Nano Every.

Kapadia đã tham gia thi trong nhiều hội chợ khoa học và đã chế tạo được một bàn tay giả và một chiếc ô tô điều khiển bằng ý nghĩ. Chiếc kính thông minh là sản phẩm của Kapadia cho hội chợ lớp 11. Kapadia nói kính Spectacles của Snap chỉ là là "máy quay video". Chàng trai cũng không ngần ngại chỉ ra rằng Google Glass có một màn hình kém.

Chiếc kính của chàng thiếu niên được quảng cáo trên Reddit, blog của hãng Arduino và YouTube.


Điều gì khiến Kapadia chọn kính thông minh để chế tạo? Kapadia nói, "Tôi luôn thấy chúng thú vị, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự thấy một khái niệm nào đó rất hấp dẫn cho đến khi tôi xem The Avengers. Đó là khi tôi nhìn thấy chiếc kính tất cả trong một có thể làm được mọi thứ ... Từ đó vào, tôi biết tôi phải dùng tất cả kinh nghiệm của mình và cố gắng xây dựng nó thành một sản phẩm hoạt động tốt, rất tiên tiến. "

Vì chàng thiếu niên này đã sử dụng "Điốt phát sáng hữu cơ trong suốt" (Transparent Organic Light Emitting Diodes) cho màn hình nên tác phẩm của này là chiếc kính TOLED đầu tiên trên thế giới. Kapadia đã sử dụng một màn hình chế tạo sẵn và một màn hình trong suốt từ SparkFun Electronics. Có thêm lớp kính mát để Kapadia có thể lật lên và xuống cho phép thiết bị được sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày. Bluetooth kết nối thiết bị với ứng dụng và pin lithium-polymer giúp cung cấp năng lượng. Toàn bộ dự án tốn hơn 200 USD để tạo nên.

Cậu nói rằng có thể hình dung chiếc kính được sử dụng bởi các bác sĩ hoặc công nhân xây dựng để họ có thể đọc hướng dẫn trên kính mà vẫn rảnh tay để làm việc. Cậu hy vọng sẽ được cấp bằng sáng chế cho thiết bị và nói, "Chiếc kính này thay thế đồng hồ thông minh [của tôi] và gần như thay thế điện thoại của tôi "

Có lẽ một công ty công nghệ nào đó đang nghiên cứu về kính thông minh nên liên lạc với chàng trai trẻ này và xem liệu cậu ta có thể mang lại điều gì đó ấn tượng hơn hay không.

Tham khảo: PhoneArena
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom