Châu Âu chuẩn bị phê duyệt dự luật buộc Apple phải trang bị cổng USB-Type C trên các mẫu iPhone mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,523
Được thích
2,396
868 #1

Vào ngày hôm qua, các thành viên của nghị viện Châu Âu đã gần như nhất trí việc ủng hộ đề xuất biến cổng USB-Type C thành cổng kết nối tiêu chuẩn trên các thiết bị điện tử được bán ra tại Châu Âu vào thời gian tới. Đề xuất này lần đầu tiên được đưa ra vào mùa thu năm ngoái với mục tiêu giúp giảm sự nhầm lẫn về các loại cáp sạc mà người tiêu dùng Châu Âu đang gặp phải khi dùng các thiết bị điện tử khác nhau.

Đề xuất sơ bộ này đã nhanh chóng được thông qua với tỷ lệ 43 phiếu thuận trên 2 phiếu phản đối. Nếu phiên họp toàn thể nghị viện Châu Âu thông qua đề xuất này và biến nó thành luật chính thức vào tháng 5 tới đây, nó có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sản xuất smartphone trên thế giới, đặc biệt là với Apple.


Hầu hết các nhà sản xuất smartphone hiện nay đều trang bị cổng USB-Type C làm cổng kết nối chính bao gồm cả iPad và MacBook của Apple. Tuy nhiên duy nhất iPhone lại không sử dụng cổng kết nối này mà sử dụng chuẩn kết nối riêng mang tên Lightning. Đề xuất này có thể khiến Apple bắt buộc phải sử dụng cổng USB-Type C trên những mẫu iPhone sắp ra mắt, phá vỡ thế độc quyền của hãng và có thể ảnh hưởng tới lợi nhuất của gã khổng lồ này.

Nếu đề xuất không được thông qua, bạn luôn có thể tự mình làm điều đó. Mùa thu năm ngoái, một sinh viên kỹ thuật đã sửa đổi thành công cổng USB-Type C vào chiếc iPhone của cậu này. Kết quả là nó hoạt động một cách hoàn hảo.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom