Châu Âu muốn Apple mở cửa hệ sinh thái cho bên thứ ba

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,565
Được thích
79
938 #1

Ủy ban Châu Âu, cơ quan điều hành của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) để đảm bảo mức độ cạnh tranh cao hơn bằng cách ngăn chặn các công ty lớn lạm dụng quyền lực thị trường của họ. Một trong những công ty được nhắm mục tiêu là Apple, và theo Reuters, Ủy viên Thị trường Nội bộ Thierry Breton nói với Tim Cook rằng Apple cần mở cửa hệ sinh thái cho các đối thủ cạnh tranh.

Breton tiết lộ ông đã gặp CEO Apple tại Brussels và nói Apple nên cho phép người dùng iPhone được hưởng lợi từ các dịch vụ cạnh tranh, có thể là ví điện tử, trình duyệt hoặc cửa hàng ứng dụng. Một trong những lập luận phản bác mà Cook sử dụng là nó có thể ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư, nhưng người đứng đầu EU nói thêm rằng DMA thúc đẩy sự đổi mới mà không gây nguy hiểm cho hai điều này.

Cho đến nay, sáu công ty đã được chỉ định là cần đi đầu các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số của họ phù hợp với Đạo luật – Alphabet (chủ sở hữu Google), Amazon, Apple, ByteDance (chủ sở hữu TikTok), Meta (chủ sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp ) và Microsoft.

Theo trang web của Ủy ban Châu Âu, DMA muốn những công ty này cho phép các bên thứ ba tương tác trong các dịch vụ của chính công ty, cho phép người dùng doanh nghiệp truy cập dữ liệu do họ tạo ra và cho phép các doanh nghiệp ký kết hợp đồng và giao dịch bên ngoài nền tảng.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom