Chính thức, EU thông qua dự luật buộc tất cả thiết bị điện tử bao gồm iPhone phải sử dụng cổng USB-C vào năm 2024

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,567
Được thích
2,398
765 #1

Cáp USB-C cực kỳ linh hoạt, có thể đồng thời truyền dữ liệu, truyền tín hiệu video và sạc ở công suất lên đến 240W. Trong khi hầu hết các thiết bị thông minh hiện nay đã chuyển sang sử dụng chuẩn sạc USB-C thì iPhone của Apple vẫn đang sử dụng cổng Lightning riêng mình. Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi khi EU mới đây đã chính thức thông qua dự luật buộc các nhà sản xuất phải sử dụng cổng USB-C tại thị trường châu Âu.

Cụ thể vào hôm nay, các nhà lập pháp ở Liên minh châu Âu đã đạt được một thỏa thuận về luật yêu cầu tất cả các mẫu smartphone, tablet và thiết bị điện tử - trong đó có cả iPhone của Apple phải có cổng sạc USB-C phổ biến để sạc có dây vào mùa thu năm 2024. Các thiết bị điện tử khác, bao gồm cả laptop, máy đọc sách điện tử, tai nghe không dây, bàn phím, chuột, thiết bị định vị di động, máy ảnh, máy chơi game cầm tay và loa di động.


Tuyên bố nhấn mạnh rằng quy định mới này sẽ giúp người tiêu dùng có thể không cần phải mua củ, cáp sạc khác mỗi khi mua smartphone mới và chỉ cần sử dụng tiếp một bộ sạc USB-C trước đó. Ngoài ra, quy định mới sẽ giúp người dân châu Âu tiết kiệm tới 250 triệu euro một năm cho tiền mua bộ sạc mới. EU hiện đã đưa ra thời hạn buộc các nhà sản xuất thiết bị điện tử cho đến mùa thu năm 2024 để thực hiện quy tắc mới - bao gồm cả Apple.

IPhone của Apple sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi luật mới, vì hầu hết các thiết bị khác đã sử dụng USB-C từ lâu. Về phía Apple, công ty trước đó đã chỉ trích đề xuất này với lý do lo ngại về chất thải điện tử. Tuy nhiên Apple thực sự có thể đang hướng tới việc ra mắt iPhone 15 với cổng sạc USB-C và loại bỏ cổng sạc Lightning đã lỗi thời. Apple đã bán được 241 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới vào năm 2021, với khoảng 56 triệu chiếc được xuất xưởng ở châu Âu, cho nên Apple sẽ không để mất thị trường to lớn này.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom