"Chúng tôi sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn con người" - một robot phát biểu tại hội nghị của Liên Hợp Quốc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
279 #1

Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) là một cơ quan của Liên Hợp Quốc tập trung vào công nghệ thông tin và truyền thông. Có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ, ITU tự hào có cách thành viên là 193 quốc gia, cũng như khoảng 900 doanh nghiệp, tổ chức học thuật và các tổ chức khu vực khác.

Là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về công nghệ, ITU đương nhiên rất quan tâm đến trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến. Mối quan tâm này gần đây đã được thể hiện thông qua một hội nghị do cơ quan này tổ chức, trong đó ITU giới thiệu 9 mẫu robot kỹ thuật số riêng biệt được thiết kế để phục vụ các ngành và tình huống ứng dụng khác nhau.

Cuộc họp diễn ra tại trung tâm hội nghị của ITU ở Geneva và quy tụ các chuyên gia AI trên khắp thế giới. Các nhà tổ chức hội nghị cho biết sự kiện này nhằm giới thiệu các khả năng cũng như những hạn chế của công nghệ robot hiện tại và các sản phẩm AI sáng tạo. Mục tiêu cuối cùng của ITU là đánh giá xem những khả năng công nghệ mới này có thể đóng góp như thế nào cho Liên Hợp Quốc trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.


Các robot được trưng bày tại hội nghị bao gồm nhiều mô hình khác nhau, từ mô hình tái tạo "giống như thật" đến một "cái đầu biết nói" vô cùng rùng rợn. Trong số những robot đáng chú ý có mặt là Sophia, đại sứ đổi mới robot của Chương trình phát triển Liên hợp quốc; Grace, một robot chăm sóc sức khỏe; Desdemona, một ngôi sao nhạc rock "kỹ thuật số"; Nadine, một bản sao của nhà tiên phong người máy Nadia Magnenat Thalmann; và Geminoid, được mô phỏng theo giáo sư Nhật Bản Hiroshi Ishiguro.

Hội nghị của ITU có sự tham gia của "hàng trăm" phóng viên, họ được khuyên nên đặt câu hỏi của họ một cách chậm rãi và tạm dừng một chút để các thuật toán AI có thể xử lý và đưa ra câu trả lời cho họ.


Các robot cũng tuyên bố rằng chúng sẽ không thay thế công việc của con người, điều này có thể đúng trong thời điểm hiện tại. Về lâu dài, ITU muốn phát triển các giải pháp để con người và AI hợp tác hiệu quả và thiết lập một khung pháp lý toàn cầu cho công nghệ biến đổi này.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom