Chăm sóc khách hàng hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí với Chatbot

sneard

Member
Tham gia
31/12/20
Bài viết
375
Được thích
0
51 #1
Chăm sóc khách hàng hiện là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong kinh doanh, đặc biệt quan trọng hơn với kinh doanh online. Nhưng với những Fanpage có lượng follow lớn thì việc trả lời inbox, comment chậm hoặc không trả lời là điều xảy ra thường xuyên và không thể tránh khỏi.
>> Sử dụng Chatbot Messenger chính là Giải pháp thay bạn chăm sóc khách hàng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.
Các lợi ích khi sử dụng Chatbot trong chăm sóc khách hàng:
1️⃣ Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng
Chatbot có khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng từ những giao dịch trước đó như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,.... Ngay khi khách hàng liên lạc, Chatbot sẽ tự động phân loại, tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sở thích… mà khách hàng đang quan tâm
2️⃣ Chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhanh chóng và chính xác
Chatbot tự động trả lời mọi yêu cầu của khách hàng chỉ trong vòng một nốt nhạc. Khách hàng sẽ không mất thời gian chờ đợi để được nhân viên hỗ trợ.
Ngoài ra, tính năng Livechat của Chatbot có thể quản lý danh sách khách hàng đã và đang tương tác. Từ đó, phân loại và chăm sóc khách hàng theo các nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.
3️⃣ Chăm sóc khách hàng 24/7
Con người thì không thể nào làm việc liên tục trong 24h, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng. Nhưng với Chatbot thì khác, Chatbot như một nhân viên chăm chỉ, không có giới hạn về thời gian, có thể làm việc 24/24 xuyên suốt 365 ngày cả những ngày nghỉ, ngày lễ mà không biết mệt.
4️⃣ Tăng nhận diện thương hiệu
Trong quá trình chăm sóc khách hàng, Chatbot sẽ ghi nhận các thông tin như: ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật… để tự động gửi những chương trình ưu đãi, khuyến mãi vào đúng thời điểm cho khách hàng. Từ đó thúc đẩy nhu cầu mua hàng nhiều hơn và tăng doanh thu hiệu quả đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
5️⃣ Giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm ngân sách
Chatbot có thể làm việc như một nhân viên bán từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin Feedback,… tương tác với khách hàng theo kịch bản xây dựng sẵn. Chủ Shop có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên sale, chăm sóc khách hàng.
6️⃣ Hỗ trợ tất cả các ngành nghề kinh doanh trực tuyến
Dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào: thời trang, ăn uống, làm đẹp, giáo dục, bất động sản, giáo dục… thì đều có thể sử dụng công cụ trợ lý ảo này để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc khách hàng tự động.
Chủ Shop còn chần chờ gì mà không thay đổi cách Chăm sóc khách hàng thủ công bằng Công cụ CSKH thông minh Chatbot
Trong các phần mềm Chatbot trên thị trường hiện nay, Chatbot của Fchat được đánh giá vượt trội hơn hẳn bởi:
- Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng, đưa thông tin chính xác tới từng tệp khách hàng.
- Trả lời tự động mọi câu hỏi của khách hàng đưa ra mọi lúc mọi nơi theo kịch bản đã được cài đặt sẵn.
- Phản hồi khách hàng nhanh chóng, tăng sự tương tác của khách hàng và chủ shop online.
- Tự động chăm sóc khách hàng thường xuyên 24/7
- Hỗ trợ tất cả các ngành nghề kinh doanh trực tuyến: thời trang, ăn uống, làm đẹp, giáo dục...
Fchat - Giải pháp chatbot bán hàng tự động 24/7
☎ Hotline:089 898 6008
Website: Fchat - Chatbot Messenger & Zalo - Miễn Phí 100%
Group hỗ trợ: fchat - Chatbot Community
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom