Chơi Doom trên màn hình Touch Bar cũng thường thôi, có người còn chơi trên...1 nút bàn phím

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,571
1852 #1

Khi ra mắt rất lâu trước đây, Doom từng là “thước đo sức mạnh” của những cỗ máy tính. Gần đây, cái tên Doom lại nổi lên khi có người cài đặt game ngay trên thanh Touch Bar của MacBook Pro. Có vẻ như điều này đã tạo ra xu hướng mới cho các “vọc thủ”, gần đây nhất, Doom lại được cài để chơi trên…1 nút bàn phím.

Kênh YouTube Radioactive Channel cách đây không lâu đã tung ra một đoạn video cho thấy trò Doom huyền thoại có thể chơi được qua màn hình OLED trên bề mặt bàn phím. Chiếc bàn phím được dùng để thử nghiệm là Optimus Maximus, được trang bị màn hình 48 x 48 pixel trên 113 phím bấm. Optimus Maximus được bán lần đầu với mức giá lên đến 1.500 USD. Sau khi bán ít lâu thì màn nó đã bị dừng sản xuất, nhưng Optimus Maximus vẫn có thể dùng để chơi Doom nếu bạn “có tay nghề”.


Màn hình bé xíu của phím bấm chỉ đủ để bạn nhìn và…đoán những việc đang diễn ra và tất nhiên là không thể đọc được chữ trong game. Ngoài ra thì game chạy cũng không mượt mà gì lắm, rất giật, lag, điều này nhiều khả năng là do refresh rate của màn hình chỉ ở mức 10 fps.

Doom được cài và chạy bằng một máy tính và màn hình trên bàn phím chỉ có nhiệm vụ hiển thị. Tuy gần như không thể chơi được, nhưng điều này đã cho thấy khả năng sáng tạo không giới hạn của những người yêu công nghệ. Hãy thử tưởng tượng cảnh tất cả 113 bàn phím, mỗi phím chạy một game xem nào.

Theo: BGR
 
Last edited by a moderator:

secretlonely

Active Member
Tham gia
13/11/14
Bài viết
147
Được thích
108
#2
hay nghe người ta nói "quỳ" chưa rõ nghĩa là gì. Sau khi xem xong clip này đã rõ :v
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom