Chơi Genshin Impact trên Redmi K50 Pro, khá giật lag do Dimensity 9000 "vẫn nóng" như Snapdragon 8 Gen 1

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
2096 #1

Kể từ khi MediaTek và Qualcomm tung ra những chipset hàng đầu của họ là Dimensity 9000 và Snapdragon 8 Gen 1, đã có một cuộc tranh cãi gay gắt từ phía người dùng về việc chipset nào sẽ mạnh hơn và tốt hơn trong thế giới Android. Không nghi ngờ gì nữa, trong lĩnh vực hàng đầu, Qualcomm luôn dẫn trước MediaTek. Tuy nhiên, có vẻ như MediaTek Dimensity 9000 sẽ thu hẹp khoảng cách này.

Trong khi những mẫu smartphone trang bị Snapdragon 8 Gen 1 đã ra mắt được vài tháng thì phải đến đầu tháng 4 vừa qua, mẫu smartphone đầu tiên trang bị Dimensity 9000 là Redmi K50 Pro mới chính thức được mở bán. Các reviewer tại Trung Quốc đã sở hữu và đưa ra kết quả các bài benchmark, cho chúng ta thấy cái nhìn chi tiết về chipset Dimensity 9000 mạnh nhất của MediaTek, liệu nó có vượt trội hơn Snapdragon 8 Gen 1 và tiệm cận A15 Bionic?


Cụ thể, sau khi Redmi K50 Pro ra mắt tại Trung Quốc, thì kênh YouTube Golden Reviewer đã ngay lập tức có cơ hội trên tay mẫu Redmi K50 Pro này. Như thường lệ, Golden Reviewer sẽ chơi một trong những tựa game nặng nhất trên nền tảng mobile hiện nay là Genshin Impact để xem tựa game được mệnh danh là "sát thủ phần cứng" có bị khuất phục bởi Dimensity 9000 trên Redmi K50 Pro hay không?

Câu trả lời là không khi có vẻ như Xiaomi đã biết vấn đề nhiệt trên chipset Dimensity 9000 mới nhất của MediaTek, thay vì mở khóa toàn bộ FPS thì với Redmi K50 Pro Xiaomi đã hơi "bóp" hiệu năng tối đa của chipset này để giúp tránh tình trạng quá trình chơi tựa game Genshin Impact.


Theo đó thì trong bài thử nghiệm của mình, Golden Reviewer đã đặt tất cả Settings trong tựa game Genshin Impact là cao nhất có thể cũng như bật chế độ 60FPS. Tuy nhiên ngay từ đầu game, mức FPS của Redmi K50 Pro chỉ loanh quanh 45-55 FPS mà thôi. Mặc dù không bị bóp hoàn toàn hiệu năng như Xiaomi 12 với Snapdragon 8 Gen 1 nhưng màn chơi Genshin Impact của Golden Reviewer khá tệ, không thể mượt được như iPhone 13 Pro Max trang bị A15 Bionic mà chỉ ngang với các mẫu smartphone Android khác trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1. Nhờ việc hơi bóp hiệu năng mà nhiệt độ khi chơi Genshin Impact của Redmi K50 Pro không quá cao với nhiệt độ mặt lưng là 43 độ C.


Có thể thấy, A15 Bionic vẫn là "ông vua" hiệu năng trên smartphone khi nó vừa mạnh lại mát hơn so với Snapdragon 8 Gen 1, Exynos 2200 và cả Dimensity 9000 nữa. Chắc hẳn các nhà sản xuất chipset mobile như Qualcomm, MediaTek và Samsung cần tính toán lại thì mới có thể ngang bằng hay thậm chí là vượt qua Apple trong tương lai.

Bạn đọc quan tâm có thể xem video của YouTube Golden Reviewer ở dưới đây:


Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom