Chơi Genshin Impact trên Xiaomi 12, bị khóa ở 45 FPS do Snapdragon 8 Gen 1 "quá nóng"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,507
Được thích
2,305
2451 #1

Vượt trội so với các đối thủ ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, Xiaomi đã tấn công vào phân khúc smartphone cao cấp vào tuần này khi cho ra mắt bộ đôi Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất của Qualcomm. Các reviewer tại Trung Quốc đã sở hữu và đưa ra kết quả các bài benchmark, cho chúng ta thấy cái nhìn chi tiết về chipset Snapdragon 8 Gen 1 trên hai mẫu flagship mới nhất của Xiaomi.

Cụ thể, sau khi bộ đôi Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro ra mắt tại Trung Quốc, thì kênh YouTube Black MOB đã ngay lập tức có cơ hội trên tay mẫu Xiaomi 12 này. Như thường lệ, Black MOB sẽ chơi một trong những tựa game nặng nhất trên nền tảng mobile hiện nay là Genshin Impact để xem tựa game được mệnh danh là "sát thủ phần cứng" có bị khuất phục bởi Snapdragon 8 Gen 1 trên Xiaomi 12 hay không.


Có vẻ như Xiaomi đã biết vấn đề nhiệt trên chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất của Qualcomm, thay vì mở khóa toàn bộ FPS như của Motorola Edge X3 và cũng như tránh tình trạng nhiệt làm hỏng linh kiện như trên Xiaomi 11. Thì với Xiaomi 12, Xiaomi đã khóa FPS tối đa có thể chơi được trong tựa game Genshin Impact để giúp quá trình chơi game được ổn định và không quá nóng.

Theo đó thì trong bài thử nghiệm của mình, Black MOB đã đặt tất cả Settings trong tựa game Genshin Impact là cao nhất có thể cũng như bật chế độ 60FPS. Tuy nhiên mức FPS cao nhất của Xiaomi 12 có thể chơi được là 45 FPS và bị khóa ở đó mà không thể lên được 60 FPS như các mẫu smartphone thông thường. Nhờ đó mà nhiệt độ khi chơi Genshin Impact của Xiaomi 12 không quá cao với nhiệt độ mặt lưng là 39,2 độ C và nhiệt độ CPU đo được là 53,2 độ C. Do bị khóa FPS cho nên quá trình chơi Genshin Impact của Xiaomi 12 không bị trình trạng giật lag, drop FPS như trên Motorola Edge X3.


Phương pháp khóa FPS trong tựa game Genshin Impact này không chỉ Xiaomi thực hiện mà trước đó, Samsung cũng từng làm điều này với Galaxy S21 Ultra phiên bản trang bị Snapdragon 888 để tránh vấn đề quá nhiệt của chipset này. Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video chơi Genshin Impact trên Xiaomi 12 của YouTuber Black MOB tại đây:


Theo Black MOB
 

Mydang00

New Member
Tham gia
2/1/22
Bài viết
2
Được thích
0
#2
Lộc xuân đến nhận 460k chỉ với thao tác add zalo 0899540856
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom