Chạy trời không khỏi TikTok, Google sẽ tích hợp sâu video từ nền tảng này vào kết quả tìm kiếm

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
422 #1

Google có kế hoạch làm cho các kết quả tìm kiếm của mình trở nên “trực quan” hơn với các video ngắn và các bài đăng trên mạng xã hội — đây được kỳ vọng là cuộc đại tu lớn nhất cho công cụ tìm kiếm của họ.

Theo các tài liệu nội bộ mà The Wall Street Journal xem được, Google đang thay đổi cách trình bày kết quả tìm kiếm để kết hợp các video TikTok và các bài đăng trên mạng xã hội cũng như các cuộc trò chuyện với chatbot AI có tên “Magi”. Những thay đổi này sẽ tập trung vào người dùng trẻ trên toàn cầu.

Theo những người quen thuộc với vấn đề, công ty dự kiến sẽ công bố những thay đổi đối với kết quả tìm kiếm của mình tại hội nghị Google I/O hàng năm vào ngày 10 tháng 5.

The Wall Street Journa báo cáo rằng chiến lược tìm kiếm hiện tại của Google được gọi một cách không chính thức là “10 liên kết xanh” — với mục tiêu của công ty là trả lời bất kỳ truy vấn nào trong 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên, nghĩa là người dùng sẽ không phải tiếp tục cuộn để tìm những gì họ yêu cầu.

Thay vào đó, Google sẽ thay thế các kết quả web truyền thống bằng nhiều “tiếng nói con người” hơn và kết quả tìm kiếm có thể bao gồm các video dạng ngắn và các bài đăng trên mạng xã hội.

Người dùng truy cập tìm kiếm trên Google có thể vuốt qua các hình ảnh như video TikTok để trả lời các truy vấn của họ và được khuyến khích đặt câu hỏi tiếp theo.

Sự thay đổi này nhằm hỗ trợ những người sáng tạo nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội giống như cách Google Tìm kiếm đã từng thực hiện với các trang web.

Google cũng dự kiến sẽ ra mắt dự kiến sẽ ra mắt các tính năng mới cho phép người dùng thực hiện các cuộc hội thoại với một chương trình AI có tên mã là “Magi,” tại hội nghị Google I/O vào tuần này.

Theo báo cáo, Magi sẽ cho phép người tìm kiếm hoàn thành các giao dịch, chẳng hạn như mua giày hoặc đặt chuyến bay. Nó cũng có thể cho phép người tìm kiếm trả lời các câu hỏi về “mã hóa phần mềm và viết code dựa trên yêu cầu của người dùng”.

Xem thêm:
 
Top Bottom