Chậm tiến độ, Microsoft có thể phát hành Windows 11 chính thức mà không có tính năng hỗ trợ ứng dụng Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,518
Được thích
2,309
2201 #1
Trong sự kiện ra mắt Windows 11 diễn ra vào tháng 6, Microsoft đã xác nhận rằng họ đang tìm cách đưa các ứng dụng Android lên Microsoft Store trên Windows 11. Ở thời điểm đó, Microsoft cho biết tính năng này hiện chưa có sẵn trên Windows 11 mà sẽ được Microsoft bổ sung vào sau đó, khi hệ điều hành này phát hành vào mùa thu năm nay.

Để có thể hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11, Microsoft đang sử dụng công nghệ Windows Subsystem for Linux (WSL), tuy nhiên hãng chưa cho biết nhiều thông tin về công nghệ này. Microsoft còn cho biết thêm rằng, hãng sẽ không hỗ trợ sử dụng dịch vụ Google (Google Play Services) trên Windows 11, điều này có nghĩa là các ứng dụng như Google Play và mail dựa trên Google Play Services sẽ không hoạt động trên Windows 11.

Mặc dù đã ra mắt được hơn 2 tháng cũng như phát hành được 7 phiên bản Preview build khác nhau cho người dùng đăng ký tham gia chương trình Windows Insider program, tuy nhiên Microsoft lại khá kín tiếng về khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 cũng như việc thời gian bổ sung tính năng này vào các bản Preview build sắp tới, trước khi Windows 11 ra mắt chính thức. Điều này khiến một số người dùng tự hỏi, liệu Microsoft có còn đang phát triển tính năng này hay hãng sẽ loại bỏ tính năng này khỏi Windows 11.


Một số nguồn tin rò rỉ cho thấy rằng ngày phát hành chính thức phiên bản ổn định của Windows 11 sẽ là vào ngày 19 tháng 10 tới đây, điều này có nghĩa chỉ còn một tháng rưỡi nữa thôi là Windows 11 sẽ phát hành chính thức và Microsoft đang làm việc suốt ngày đêm để hoàn thiện các tính năng còn lại của Windows 11. Điều này dấy lên nghi vấn của một số chuyên gia cho biết rằng Microsoft có thể phát hành phiên bản chính thức của Windows 11 mà không có tính năng hỗ trợ ứng dụng Android, công ty có thể sẽ thêm tính năng này vào một thời điểm sau đó.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bản thân Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến tính năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11, gã khổng lồ phần mềm hứa sẽ chia sẻ thêm thông tin “trong những tháng tới”. Vẫn còn phải xem liệu các ứng dụng Android có lên Windows 11 hay không, nhưng hiện tại, có nhiều khả năng tính năng lớn này sẽ bị bỏ lỡ khỏi hệ điều hành khi nó chính thức phát hành vào tháng 10.

 

Thieninox

Active Member
Tham gia
24/8/14
Bài viết
320
Được thích
247
#2
đợt này kêu gọi người dùng chuyển qua beta cho ổn định, thông báo kênh dev sắp lag, chắc kênh dev chuẩn bị làm đây
 

haianh88h

New Member
Tham gia
31/8/21
Bài viết
7
Được thích
2
#4
Cứ dùng win 10. khi nào ổn định thì lên sau
 
Top Bottom