Chế độ máy bay sẽ trở thành dĩ vãng tại châu Âu

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
478 #1

Có vẻ như chế độ máy bay sẽ trở thành dĩ vãng ở châu Âu bắt đầu từ năm 2023, sau quyết định của Ủy ban châu Âu cho phép hành khách đi máy bay vẫn tiếp tục sử dụng dữ liệu và thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi khi đang ở trên không. Phán quyết sẽ cho phép các hãng hàng không cung cấp công nghệ 5G.

Theo quy định mới, hành khách đi máy bay sẽ có thể truyền phát nhạc và video, truy cập ứng dụng và gọi điện thoại trên các máy bay được trang bị 5G. Thierry Breton, Ủy viên thị trường nội địa của EU, cho biết trong một tuyên bố rằng kế hoạch này sẽ “tạo ra các dịch vụ sáng tạo cho mọi người” và giúp các công ty châu Âu phát triển.

Ông nói thêm: “Bầu trời không còn là giới hạn khi nói đến khả năng kết nối siêu nhanh, dung lượng cao.”

Các hãng hàng không sẽ sử dụng thiết bị mạng đặc biệt gọi là 'pico-cell' để định tuyến cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu thông qua mạng vệ tinh kết nối máy bay với mạng di động trên mặt đất.


Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) lần đầu tiên đưa ra các quy tắc cấm sử dụng điện thoại di động vào năm 1991. Người ta nói rằng lý do cấm sử dụng điện thoại di động trên máy bay là vì nó có thể can thiệp vào hệ thống định vị của phi công. Tuy nhiên, Business Insider đã báo cáo vào năm 2017 rằng FCC đã ban hành lệnh cấm điện thoại di động trên máy bay để “bảo vệ khỏi nhiễu sóng vô tuyến đối với các mạng điện thoại di động trên mặt đất”.

Nếu tất cả các hãng hàng không cho phép truy cập điện thoại di động ở độ cao hơn 10.000 m , nhiều tháp di động trên mặt đất có thể nhận dịch vụ từ điện thoại di động đang hoạt động, điều này có thể làm tắc nghẽn mạng mặt đất, làm gián đoạn dịch vụ, theo Business Insider.

Dai Whittingham, giám đốc điều hành của Ủy ban An toàn Chuyến bay Vương quốc Anh, nói với BBC rằng việc sử dụng điện thoại di động trên máy bay trước đây bị cấm do thiếu hiểu biết về tác động của chúng đối với máy bay.

Whittingham nói: “Có một mối lo ngại rằng chúng có thể can thiệp vào hệ thống điều khiển chuyến bay tự động. Thực tế cho thấy nguy cơ can thiệp là rất nhỏ. Khuyến nghị luôn là khi bạn đang trên máy bay, các thiết bị nên ở chế độ máy bay.”

Theo phán quyết mới, các quốc gia thành viên EU sẽ cần phải cung cấp công nghệ 5G trên các hãng hàng không trước ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Tham khảo: Gizmodo

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom