Chỉ 12% người dùng cho phép ứng dụng theo dõi trên iOS 14.5

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
823 #1

Ai cũng biết rằng tính năng chống theo dõi ứng dụng (ATT) mới của Apple, được triển khai với iOS 14.5 sẽ có tác động lớn đến cách hoạt động của quảng cáo được nhắm mục tiêu. Giống như Facebook và các công ty con của họ, như Instagram - là một số trong các công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất và đương nhiên là một trong những bên lên tiếng phản đối ATT nhiều nhất.

Dữ liệu thực tế mới đây cho thấy việc này đã ảnh hưởng lớn như thế nào. Flurry Analytics thuộc sở hữu của Verizon Media đã tích hợp các dịch vụ phân tích di động trong hơn 1 triệu ứng dụng di động và thu thập thông tin chi tiết tổng hợp về hơn 2 tỷ thiết bị di động mỗi tháng. Theo dữ liệu của Flurry, chỉ khoảng 12% người dùng toàn cầu đã cho phép theo dõi ứng dụng đối với các ứng dụng yêu cầu nó trên thiết bị iOS 14.5. Và con số đó chỉ là 4% ở Mỹ.
Flurry cũng có một số thống kê khác liên quan đến vấn đề này - tỷ lệ phần trăm người dùng iOS 14.5 đã đặt tùy chọn theo dõi ứng dụng của họ thành "Hạn chế" trong cài đặt. Với 5% trên toàn thế giới và 3% ở Mỹ.
Về cơ bản ATT giống như một pop-up về quyền mà mọi ứng dụng phải hiển thị cho người dùng trước khi có thể truy cập vào ID theo dõi ẩn danh (trên lý thuyết) của họ để có thể để liên kết điều đó với hoạt động trong ứng dụng, cũng như hoạt động trong các ứng dụng và dịch vụ khác.

Nếu người dùng chọn từ chối theo dõi, ứng dụng được đề cập không thể "biết" người dùng một cách chính xác để làm mục tiêu quảng cáo. Việc chọn không tham gia theo dõi ứng dụng không vô hiệu hóa khả năng sử dụng bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của Facebook hoặc Instagram, hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đã chia sẻ với họ trong hồ sơ của mình hoặc bất kỳ dịch vụ xác thực được kết nối nào.

Chẳng hạn, ứng dụng chỉ là không thể biết rằng bạn vừa dành vài giờ qua để tìm kiếm một chiếc mũ mới trên mạng và sau đó giới thiệu cho bạn những quảng cáo về mũ, nhưng chúng vẫn biết thông tin của bạn khi bạo tạo profile. Cũng cần lưu ý rằng việc tắt theo dõi ứng dụng không vô hiệu hóa quảng cáo. Những quảng cáo vẫn xuất hiện, chỉ là ít liên quan đến những gì bạn cần hơn, chẳng hạn bạn cần mua điện thoại, nhưng sẽ hiện ra quảng cáo thuốc.

Xem thêm:


Theo: GSMArena
 
Top Bottom