Chọn đèn ngủ để bàn gốm sứ thế nào cho phòng màu tối?

Tham gia
15/6/21
Bài viết
263
Được thích
0
62 #1
Có bao giờ bạn nghe về việc phòng ngủ sơn các màu tối sẽ không tốt vì đem lại cảm giác u ám? Thực tế trong kiến trúc, các gam màu tối lại đem tới sự sành điệu và phá cách. Song, bạn cũng cần có cách bài trí và tổ chức nguồn sáng hợp lý để không gian hài hòa và sang trọng hơn.


Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn và bài trí đèn ngủ để bàn gốm sứ cho các không gian có tông màu tối đơn giản, hiệu quả nhất.

Đặc điểm bài trí không gian gam màu tối

Khi sử dụng các gam màu tối để trang trí phòng ngủ, việc phối màu cùng với lựa chọn đồ nội thất cũng tối màu đem lại cảm giác bão hòa, sự thoải mái cho phòng ngủ. Các gam tối cũng đem tới sự sang trọng, che được những khuyết điểm trong việc trang trí nếu có.


Mặt khác, phòng ngủ dùng gam tối sẽ giảm bớt hiệu quả của ánh sáng. Vì thế, nếu bạn lựa chọn phong cách trang trí phòng ngủ này, một chiếc đèn ngủ để bàn gốm sứ là không đủ. Để có ánh sáng tốt nhất cho việc sinh hoạt, làm việc… bạn cần lắp thêm hệ thống đèn trần.

Việc sắp xếp nguồn sáng hợp lý sẽ giúp nới rộng không gian, khiến không khí căn phòng ấm áp hơn, làm dịu mắt và tăng tính sang trọng cho phòng ngủ.

Lưu ý khi chọn đèn ngủ để bàn gốm sứ cho phòng ngủ tông màu tối
Đèn ngủ được coi là một phần nhỏ trong các món đồ nội thất trang trí phòng ngủ. Khi nhắc đến nội thất, ta cần lưu ý nguyên tắc quan trọng đó là sự hài hòa giữa màu sắc và bố cục để làm nên tổng quan hoàn mỹ.

Với phòng ngủ sử dụng gam màu tối, không cần thiết việc lựa chọn những chiếc đèn ngủ để bàn gốm sứ cũng phải làm gam màu tối. Ngược lại, quá nhiều màu tối và sắp xếp kém hợp lý sẽ khiến không gian nặng nề và tối tăm.

Thực tế, phòng ngủ tối chú trọng nghệ thuật tương phản. Bên cạnh những mảng màu chìm vô sắc, bạn hãy kết hợp với những tông màu nhạt hơn hoặc tương phản hẳn để tạo điểm nhấn.

Điều này sẽ đem đến tổng quan thú vị cho không gian. Các màu sắc hòa quyện với nhau tạo nên sự hoàn hảo, bớt nhàm chán, chúng bổ trợ cho nhau để đem tới sự ấn tượng. Đừng ngại lựa chọn một chiếc đèn ngủ để bàn gốm sứ có màu trung tính để cân bằng lại sự thanh lịch cho phòng ngủ của mình nhé.
Xem thêm: Đèn ngủ để bàn gốm sứ cao cấp Bát Tràng- Gốm sứ Bảo Khánh
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom