Chọn đèn ngủ màu gì có lợi cho sức khỏe?

Tham gia
15/6/21
Bài viết
263
Được thích
0
35 #1
Có lẻ là câu hỏi không được mấy quan tâm khi bạn có ý định chọn lựa. Thực ra, màu sắc ánh đèn ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Báo chí hằng ngày luôn phổ cập đến chúng ta viêc mất ngủ cũng có thể dẫn đến bệnh tật. Tuy nhiên, có giấc ngủ tốt cũng không kém phần quan trọng. Ánh sáng phát ra từ ánh đèn là một trong những yếu tố khiến cho bạn không được ngon giấc. Vậy tiêu chí chọn lựa đèn ngủ như thế nào để giảm tải stress, tiêu trừ bệnh tật và có được giấc ngủ ngon.

Nhiệt độ màu, thang đo Kevin

Ánh sáng được đo bằng thang đo Kelvin. Một Kelvin (K) là một đơn vị đo lường nhiệt độ dựa trên quy mô tuyệt đối. Tức là nó bắt đầu từ không và đi lên từ đó.Độ K thấp hơn thì sắc đỏ trong ánh sáng nhiều hơn. Cách dễ nhất là ghi nhớ điều này là bằng ánh sáng nến. Từ 1000-1900K là ánh sáng của lửa diêm hoặc lửa nến. Càng đi lên độ K cao hơn, chúng ta sẽ tiến tới ánh sáng vàng, ánh sáng trắng, và ánh sáng xanh dương. Đèn sợi đốt và đèn Halogen có ánh sáng vào khoảng 2500K – 3000K. Ánh sáng mặt trời trực tiếp tương đương 4800K. Ánh sáng ban ngày thông thường vào khoảng 5600K. Một bầu trời nhiều mây hoặc xám lạnh ở vào khoảng 6000K – 7500K. Một bầu trời sáng xanh không có mây ở vào khoảng 10000kBạn có thể thấy tiến trình này trong biểu đồ nhiệt độ màu ở trên và những loại đèn bên dưới.

Chọn lựa đèn Led bao nhiêu K thì thích hợp?
Ưu điểm chính của đèn led trong thiết kế nhà ở hiện đại là không thể chối cải. Với đặc điểm đèn LED cho ánh sáng mềm và có độ sáng cao hơn. Đèn led có hiệu quả rất cao và có thể cấp nguồn bằng pin. Có thể điều chỉnh ánh sáng của đèn dễ dàng và thay đổi các phổ màu một cách đơn giản. Chúng có tuổi thọ dài và không bị phát nổ. Tuy nhiên để cung cấp nguồn sáng chính trong phòng ngủ bạn nên chọn loại đèn có dãi sáng từ 2700K đến 3000k với bóng đèn cho ánh sáng vàng dịu mắt.

Một Số Sản Phẩm Đèn Ngủ Tham khảo

Tại sao nên chọn đèn có màu vàng nhạt

Ánh sáng tốt nhất cho cơ thể người chính là ánh sáng vàng. Đó là lý do vì sao đèn sợi đốt với ánh sáng vàng đã tồn tại lâu như vậy cho đến khi đèn led ra đời. Tuy nhiên chỉ khi đèn led ra sản phẩm đèn ánh sáng vàng thì đèn sợi đốt mới được thay thế hoàn toàn. Bên cạnh đó, màu vàng của phòng ngủ giúp thời gian giấc ngủ của bạn được kéo dài hơn, vì thế đèn led ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn phù hợp trong phòng ngủ của bạn.

Xem thêm: 3 nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn đèn phòng ngủ
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom