Chọn ổ cứng ngoài làm lưu trữ backup mặc định cho iPhone / iPad

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
7428 #1

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc backup lại dữ liệu trên điện thoại là rất quan trọng. Nhưng có khi nào chiếc Mac của bạn hết dung lượng ổ cứng để backup, hay đơn giản là bạn muốn sử dụng dung lượng trên máy tính cho mục đích khác?

Nhưng với một ổ cứng ngoài, bạn có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Làm thế nào để backup dữ liệu trên iPhone hay iPad vào ổ cứng ngoài?

Đầu tiên là bạn phải cài đặt để iTunes nhận biết được ổ cứng, việc này không thật sự đơn giản, nhưng cũng không quá phức tạp. Bạn sẽ phải sử dụng một vài tổ hợp phím và câu lệnh. Bạn cũng cần chuẩn điện thoại/tablet, một dây cáp USB để kết nối ổ cứng với máy tính.

Bước 1:

Kết nối ổ cứng ngoài với máy tính. Hãy chắc chắn rằng ổ cứng của bạn có đủ dung lượng để backup iPad hay iPhone. Bạn nên tạo một folder mới và đặt một cái tên dễ nhớ như “iPhoneiTunesBackups” cho nó để gọn gàng và dễ tìm hơn.

Bước 2:


Mở Finder Window mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Spacebar và nhập “Finder” vào. Sau đó chọn File -> New Finder Window.

Trong cửa sổ Finder mới, bạn nhấn tổ hợp phím Command+Shift+G để mở một đường dẫn folder. Bạn hãy điền vào đường dẫn sau:

~/Library/Application Support/MobileSync/

Bước 3:

Bạn sẽ được đưa đến folder mà mình sẽ làm việc. Chọn folder có tên là “Backup” và copy nó.

Bước 4:


Hãy vào ổ cứng ngoài của bạn và tìm đến folder mà bạn vừa tạo ra ban đầu, trong trường hợp bài này là iPhoneiTunesBackups. Bạn sẽ paste folder Backup vừa copy ở Bước 3 vào đây.

Bước 5:


Hãy chắc chắn rằng folder đã được paste vào đúng vị trí. Tiếp theo, hãy trở lại folder gốc (folder mà bạn vào bằng ~/Library/Application Support/MobileSync/ ) đổi tên folder Backup cũ thành BackupOld hay thứ gì đó dễ nhớ giống vậy.


Bạn có thể xóa folder này nếu muốn, nhưng để đảm bảo an toàn thì nên giữ lại.

Bước 6:

Mở Terminal (tổ hợp phím Command + Spacebar và gõ vào Terminal) và nhập đường dẫn này vào:

ln-s/Volumes/MYPASSPORT/iPhoneiTunesBackups/Backup/ ~/Library/Application Support/MobileSync

Bạn cần lưu ý thay đổi tên phần phía sau Volumes cho đúng với tên ổ cứng ngoài của mình và tên folder trên đó. Khi đã kiểm tra chắc chắn mọi thứ trong Terminal là đúng, bạn có thể nhấn enter/return để thoát khỏi Terminal.

Bước 7:


Sau khi thoát Terminal, để kiểm tra lại đã thành công hay chưa thì bạn phải thực hiện lại Bước 2. Nếu các bước trên đã thành công thì bạn sẽ thấy folder BackupOld và foler Backup mới có hình mũi tên. Điều này có nghĩa là folder này đã liên kết với folder trên ổ cứng của bạn.

Bước 8:


Mở iTunes và kết nối thiết bị iOS của bạn vào. Trong phần Backup trên iTunes, bạn chọn This Computer và chọn Back Up Now. Dữ liệu backup sẽ được lưu vào ổ cứng ngoài nếu các bước trên đã được thực hiện đúng.

Bước 9:


Kiểm tra lại xem dữ liệu đã được backup vào ổ cứng ngoài hay chưa. Bạn sẽ thấy những file mới trong folder Backup nếu thành công.

Sau này, mỗi khi bạn backup thiết bị vào máy tính thì iTunes sẽ chuyển dữ liệu sang ổ cứng ngoài nếu bạn đang kết nối nó vào máy tính.

Nếu không muốn backup vào ổ cứng ngoài nữa thì chỉ cần quay lại ~/Library/Application Support/MobileSync/ và xóa folder có hình mũi tên. Sau đó đổi tên của folder cũ lại thành Backup là xong.

Tham khảo: iphonehacks
 

VietAnh90

New Member
Tham gia
25/8/14
Bài viết
10
Được thích
0
#2
Windows có làm đc ko hay là chỉ Mac thôi vậy ạ?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom