Chọn dầu nhớt cho xe ô tô loại nào tốt nhât?

matocdo221

New Member
Tham gia
21/8/19
Bài viết
7
Được thích
0
359 #1
Phổ biến tài xế thường bâng khuân về loại nhớt mình đang tiêu dùng không biết nhớt dùng cho xe ô tô loại nào tốt nhất, nhưng chọn nhớt không phải chọn dòng nào phải chăng nhất mà nên chọn mẫu nào thích hợp sở hữu động nhưng mà xe bạn đang dùng, bữa nay mình xin chia sẽ kinh nghiệm chọn nhớt cho xe ô tô như thế nào là thích hợp và phải chăng nhất.

Nên chọn dầu nhớt gốc khoáng, tổng hợp hay pha trộn?
Chọn dầu nhớt cho xe ô tô loại nào tốt nhất, đối có mẫu dầu nhớt tổng hợp nhược điểm to nhất chính là giá cả, giá của một mẫu dầu nhớt tổng hợp sở hữu thể cao gấp ba lần so sở hữu dầu nhớt gốc khoáng. Nhưng điểm hay của những mẫu dầu nhớt tổng hợp là do thành phần có dầu gốc tổng hợp và các phần tử nhớt nhỏ hơn so có dầu nhớt gốc khoáng tạo điều kiện cho động cơ hoạt động thấp hơn vì nó giúp bôi trót lọt ở các chi tiết máy có khoang hở nhỏ nhất.


Một số tài xế e dè mức giá mà ko sử dụng dầu nhớt tổng hợp, ngoài ra một số tài xế lại ko biết được lợi ích mà dầu nhớt tổng hợp mang lại, so sở hữu dầu nhớt gốc khoáng thì dầu nhớt tổng hợp giúp kéo dài thời kì tiêu dùng rẻ hơn.


Vì thế nếu như được bạn nên chọn lọc cho mình 1 dòng dầu nhớt tốt nhất để bảo kê động cơ xe của bạn giảm thiểu dẫn tới hư hỏng thì khi đó mức giá bỏ ra để sửa chữa còn cao hơn nhiều so với số tiền bỏ ra cho một cái dầu nhớt tổng hợp.


Nhưng thị trường luôn rất biết cách thức chìu lòng khách hàng, 1 dòng dầu nhớt pha trộn giữa dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt gốc khoáng sử dụng khá thấp mà tầm giá lại hợp lý nên được phần nhiều tài xế ưa thích như: Castrol, Mobil, Shell.

Nên thay nhớt xịn hay lựa chọn một nhãn hàng khác uy tính?Tất nhiên rồi, tốt nhất vẫn là do nhà cung cấp chính mẫu xe đó phân phối thì sẽ thấp hơn so với sự chọn lọc của bạn, bình thường những hướng dẫn sẽ được ghi chú trong tài liệu chỉ dẫn dùng, những chỉ số căn bản như:
  • SAE ( cấp độ dầu nhớt )
  • API ( tính năng dầu nhớt )
Hiện nay ở Việt Nam sở hữu toàn bộ loại nhớt cho lái xe tuyển lựa, ngoài ra lựa chọn dòng nhớt chính hãng vẫn là phải chăng nhất, chúc bạn luôn giữ xe của mình luôn bền bỉ và đẹp mới theo thời kì.
 

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom