Chủ tịch Microsoft nhận định Trung Quốc sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh chính của ChatGPT

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
382 #1

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo tiếp tục chiếm lĩnh internet như một cơn bão. Từng chỉ được thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng hoặc được sử dụng trong các nhiệm vụ công nghệ tiên tiến, giờ đây công nghệ này đã nằm trong tầm tay của chúng ta. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các ứng dụng AI do các công ty như OpenAI và các công ty khác phát triển.

Việc trí tuệ nhân tạo đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ đã khiến nhiều công ty và thậm chí cả quốc gia dường như đang chuẩn bị cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Chủ tịch Microsoft là ông Brad Smith gần đây đã đánh giá tình hình, tuyên bố: “Trung Quốc sẽ không tụt lại phía sau trong cuộc đua AI và sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của ChatGPT”.

Chủ tịch Microsoft là ông Brad Smith gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng các tổ chức và công ty nghiên cứu của Trung Quốc, chẳng hạn như Học viện trí tuệ nhân tạo Bắc Kinh (BAAI), sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của ChatGPT trong ngành AI và ông tin rằng Trung Quốc sẽ không bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực này mà họ đang chạy đua phát triển AI của riêng mình.


Smith nhấn mạnh rằng sự cạnh tranh giữa các nhà lãnh đạo công ty, bao gồm đối tác của Microsoft là OpenAI, Google và BAAI, sẽ vô cùng khốc liệt. Vào tháng 6 năm 2021, BAAI đã ra mắt “Wu Dao 2.0”, một mô hình AI ược đào tạo trước quy mô cực lớn với 1,75 nghìn tỷ tham số, vượt qua Switch Transformer của Google.

Công nghệ AI sáng tạo, hỗ trợ ChatGPT, đã làm dấy lên mối lo ngại về việc thay thế công việc, thông tin sai lệch và các vấn đề về quyền riêng tư. Smith giải thích rằng giải pháp không phải là ngừng đổi mới mà là tăng cường sử dụng và cải tiến các sản phẩm hiện có. Ông cũng đề cập rằng AI đã được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng mới trong thời gian thực, đồng thời xác định các chiến dịch gây ảnh hưởng trực tuyến và thông tin sai lệch.
Hiện tại, có một số công ty, chẳng hạn như Baidu, được biết là đang phát triển chatbot cạnh tranh với ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để nói liệu ai trong số họ sẽ trở thành một đối thủ nặng ký.

Theo Gizmochina
 
Top Bottom