Chức năng chỉ đường của Google Maps lại dẫn một nhóm khách du lịch "đi xuống suối"

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1653 #1


Không có gì phải bàn cãi khi Google Maps được xem là công cụ hỗ trợ tìm đường phổ biến nhất hiện nay, sở hữu nguồn dữ liệu khổng lồ về bản đồ, khả năng chỉ đường và vị trí theo từng địa phương. Mặc dù hữu ích là vậy, nhưng một nhóm khách du lịch đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi đi theo hướng dẫn của Google Maps và chui xuống một dòng suối ngập nước!

Theo báo cáo của tờ CarToq, khách du lịch ở Ấn Độ đang trên đường đến một khu vực xa lạ và họ sử dụng Google Maps để tìm kiếm trợ giúp về đường đi. Vị trí đến được xác định là Kerala - một bang nằm trên bờ biển phía tây nam Ấn Độ. Nhóm sử dụng chiếc SUB Toyota và bắt đầu từ Munnar đến Alappuzha, khi mọi thứ tưởng chừng như sẽ thuận lợi thì họ đã bị mắc kẹt trong một dòng suối do đi theo chỉ dẫn của Google Maps.

Trong quãng đường từ từ Munnar đến Alappuzha, nhóm này đi qua ngôi làng nhỏ Kuruppanthara Kadavu và Google Maps đã hướng họ đi thẳng qua một con suối. Tuy nhiên, những cơn mưa tại khu vực này đã khiến con suối bị ngập nước, khiến cả nhóm bị mắc két khi băng qua nó mặc dù người dân địa phương đã cố gắng ra hiệu cho tài xế rằng có thể xảy ra vụ tai nạn, nhưng tài xe vẫn tin tưởng vào khả năng chỉ đường của Google Maps, khiến chiếc SUV bị mắc kẹt giữa dòng suối nhưng tất cả mọi người bên trong xe đã kịp thoát ra ngoài. Chiếc SUB này đã được kéo lên khỏi dòng suối với sự hỗ trợ của xe tải cùng người dân địa phương.Mặc dù đây là trường hợp không may xảy ra, nhưng bất kỳ ứng dụng hoặc thiết bị định vị GPS nào như Google Maps không có khả năng nhận biết địa hình dựa trên tình trạng thời tiết. Sự việc mà nhóm du khách này gặp phải cũng không phải đầu tiên bởi có rất nhiều người khác cũng từng rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi quá tin tưởng vào chức năng chỉ đường của Google Maps. Vì vậy, máy móc không phải lúc nào cũng là điều tốt nhất!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom