Chức năng nổi bật của giải pháp HRM cho ngành thời trang

Tham gia
27/4/21
Bài viết
102
Được thích
3
29 #1
Trong bối cảnh tình hình kinh tế hiện nay, đã xuất hiện không ít cửa hàng thời trang tại Việt Nam bị thua lỗ hoặc buộc phải đóng cửa sớm do hạn chế trong vấn đề quản trị. Do đó, chủ doanh nghiệp và chuỗi bán lẻ cần được nâng cao năng lực, hành vi quản lý, nắm bắt tốt công nghệ nhằm phục vụ tốt cho công việc. Có như vậy mới có thể phần nào đảm bảo các quy trình diễn ra một cách trơn tru, không sai sót. Vậy làm thế nào để được như thế? Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết và tìm ra giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề vận hành đối với ngành thời trang hiện nay.

HIỆN TRẠNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ TRONG NGÀNH THỜI TRANGSự ra đời của tiến bộ công nghệ trong các cơ sở công nghiệp đã làm thay đổi điều kiện và yêu cầu làm việc của người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài ra, những thay đổi về các điều kiện cũng như yêu cầu làm việc của người lao động trong chính sách của chính phủ cũng đã được thực hiện từ thập kỷ trước. Tình hình cũng tương tự đối với ngành ngành thời trang.

Sự ra đời của các quản lý nguồn nhân sự trong lĩnh vực thời trang khá chậm so với các lĩnh vực công nghiệp khác. Nhưng do toàn cầu hóa, cạnh tranh ngày càng gia tăng nên việc phát triển nguồn nhân lực đã trở nên thiết yếu.

Con người là nguồn lực tối cao của tổ chức bởi vì họ nghĩ rằng, việc sử dụng nguồn lực này là rất quan trọng. Mọi thành công của sự khởi đầu đều phụ thuộc vào sức mạnh hiệu quả và hiệu quả của con người. Hoạt động quản trị nhân sự bắt đầu khi một người bước vào tổ chức và kết thúc khi người đó chấm dứt hợp đồng lao động với công ty đó và rời đi. HR đề cập đến khía cạnh con người.

Sự thành công hay thất bại của một tổ chức phụ thuộc vào sự phối hợp hiệu quả của các nguồn lực như tiền bạc, vật chất, và con người. Vì vậy, con người là nguồn lực quan trọng nhất của bất kỳ tổ chức nào. HRM được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau – Quản lý cá nhân, quản trị cá nhân, quản lý quyền lực con người.

Đặc thù trong ngành thời trang là tuyển rất nhiều nguồn nhân sự theo thời vụ, thêm vào đó vòng đời của các nhân sự cũng rất ngắn, tỷ lệ nghỉ việc – tuyển mới cao do vậy nên số lượng hồ sơ cần phải lưu trữ rất nhiều. Nếu việc quản lý thủ công bằng giấy tờ hoặc excel thì sẽ vô cùng tốn sức cho các nhân viên hành chính, phần mềm nhân sự Zoho people HRM sẽ phải giải quyết lại những vấn đề này một cách triệt để nhất. Thông tin sẽ được lưu trữ trên cùng một hệ thống, để công ty có thể dễ dàng trong việc quản lý, theo dõi, trích xuất các thông tin nhanh chóng nhất.


XU HƯỚNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ NGÀNH THỜI TRANG THỜI KỲ 4.0  • XU HƯỚNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ XA
  • CHUYỂN ĐỔI SỐ VĂN PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ
  • SỬ DỤNG GIẢI PHÁP HỆ THỐNG PHẦN MỀM HRM CHO NGÀNH THỜI TRANG


CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA GIẢI PHÁP HRM CHO NGÀNH THỜI TRANG


Để có thể giải quyết tốt các vấn đề về nhân sự, nhà quản lý ngành thời trang cần thực hiện một số chiến lược quản trị nhân sự nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp trong ngành này. Dưới đây là một số chức năng nổi bật và giải pháp HRM đưa ra đối với nhân sự ngành thời trang mà bạn nhất định không nên bỏ qua:

QUY CHUẨN TIÊU CHÍ NHÂN SỰ

Trước tiên, ngành thời trang cần có quy chuẩn và tiêu chí về chất lượng đầu vào của lao động. Trong quá trình vận hành, người lao động cần phải có được những định hướng riêng, yêu cầu hết sức rõ ràng nhưng cũng phải đảm bảo được sự đồng nhất trong kết quả công việc của các cửa hàng. Phía doanh nghiệp cần xây dựng bộ tiêu chuẩn giúp thực tế hóa với tình hình chung hiện nay, không cứng nhắc để các chuỗi cửa hàng có thể thêm yếu tố linh hoạt, tạo sự khác biệt giúp cạnh tranh hiệu quả. Các giải pháp HRM cho phép việc tùy chỉnh trong quy trình tuyển dụng theo các tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, đáp ứng được tính linh hoạt trong việc tuyển dụng của ngành thời trang.


TỔ CHỨC ĐÀO TẠO, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần bắt tay vào quá trình nâng cấp trình độ cho người lao động, tập trung hơn vào tổ chức đào tạo bài bản, chuyên sâu. Chú trọng về xây dựng nguồn nhân lực thông qua chương trình đào tạo nội bộ, phối hợp với một số chương trình quản trị viên tập sự, tìm kiếm ra những nhân sự tài năng… tập trung phát triển đội ngũ lãnh đạo với kỹ năng quản lý con người, tổ chức khóa học phát triển nguồn nhân lực, cung cấp cho toàn bộ doanh nghiệp. Với các tính chất để tuyển dụng nguồn nhân sự theo thời vụ, tỷ lệ nhân viên vào – ra lớn thì việc để xây dựng và tự động hóa các quy trình đào tạo là vô cùng cấp bách đối với các doanh nghiệp trong ngành thời trang. Điều này cũng sẽ giúp các tổ chức không cần phải tốn thời gian lặp đi lặp lại trong các khóa đào tạo mỗi khi có nhân viên mới. Các giải pháp HRM sẽ giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được một chương trình để đào tạo theo đúng các quy chuẩn của các doanh nghiệp, nhân viên mới vào sẽ chỉ cần đăng nhập đúng tài khoản là có thể tiếp cận được đầy đủ các nội dung của các khóa đào tạo mà các doanh nghiệp muốn.


QUẢN LÝ CHẾ ĐỘ LƯƠNG THƯỞNG, ĐÃI NGỘ MINH BẠCH

Tăng lương và thưởng, tập trung đẩy mạnh cải thiện chính sách nhân sự, chế độ đãi ngộ cũng là yếu tố giúp cho việc quản trị nhân sự được tốt nhất đối với ngành thời trang nói chung và các ngành bán lẻ nói riêng. Khi hình thành chính sách tốt, văn hóa tinh thần làm việc tốt giúp giảm thiểu những rủi ro, thất thoát lao động. Môi trường hòa đồng, vui vẻ và công bằng khiến cho người lao động sẽ phần nào ý thức được sự gắn bó đối với công việc của mình, từ đó công tác quản trị nhân sự doanh nghiệp đạt hiệu quả nhất. Về việc quản lý các nguồn lương thưởng cần phải rõ ràng, minh bạch giữa các doanh nghiệp và người lao động, như vậy sẽ tạo được niềm tin cũng như sự tín nhiệm của của người lao động với mình, giảm được tỷ lệ nghỉ việc/bỏ việc giữa chừng, tăng thêm sự gắn bó của các nhân viên.


SMARTOSC DX – ĐƠN VỊ TIÊN PHÒNG TRONG GIẢI PHÁP HRM NGÀNH THỜI TRANG


SmartOSC DX là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRM, CRM, E-Office, Recruit, RPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo.

Những khó khăn về công tác quản lý mà ngành thời trang gặp phải không hề đơn giản bởi nó liên quan trực tiếp tới nhiều khía cạnh, như công tác quản lý và đánh giá nhân viên, quản lý nguyên vật liệu hay hàng tồn kho, khó khăn hơn trong việc trao đổi thông tin, quản lý dữ liệu dành cho khách hàng; bất cập hơn trong công tác điều phối nhân sự và đảm bảo an ninh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm hệ thống quản trị nhân sự HRM đối với ngành thời trang. Hy vọng với nội dung này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện, tổng quan nhất về hệ thống và việc ứng dụng phần mềm công nghệ mới trong quá trình quản lý con người trong doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp thành công. hãy nhanh chóng liên hệ với SmartOSC DX thông qua hotline (+84) 387 069 546. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những giải pháp quản trị nguồn nhân lực hiệu quả và uy tín nhất phù hợp với doanh nghiệp.

Nguồn bài viết: Tìm Hiểu Giải Pháp HRM Tuỳ Chỉnh, Bảo Mật Cho Ngành Thời Trang - SmartOSC DX
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom