Cha đẻ của "Konami Code" huyền thoại đã qua đời ở tuổi 61

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
1020 #1


Ngày hôm nay (25/2/2020) là một ngày buồn đối với Konami và những người có một tuổi thơ gắn bó với các tựa game trên hệ máy NES. Mới đây, công ty phát triển game Nhật Bản đã bất ngờ thông báo cho biết ông Kazuhisa Hashimoto - cựu kỹ sư phát triển game của công ty đã qua đời ở tuổi 61.


Sau khi nhận được thông tin từ gia đình của Kazuhisa Hashimoto, Konami đã đăng tải trên Twitter của công ty để gửi lời chia buồn cũng như thông báo về sự mất mát này. Kazuhisa Hashimoto là một nhà phát triển game đại tài của Nhật Bản. Ông đã gia nhập Konami vào 1981, không chỉ tạo ra các trò chơi nổi tiếng, ông còn được mọi người yêu mến thông qua dòng lệnh cheat huyền thoại "↑ ↑ ↓ ↓ ← → ← → B, A, Start" - hay còn được gọi là Konami Code.


Konami Code là dòng lệnh cheat xuất hiện lần đầu tiên ở trò chơi Gradius trên hệ máy NES, vào năm 1986. Dòng cheat này đã được Kazuhisa Hashimoto tạo ra bởi vì trong suốt quá trình phát triển game, ông nhận thấy các màn chơi đều có độ khó rất cao. Do đó, ông đã tạo ra dòng mã này để giúp người chơi không bị nản lỏng bởi các thử thách khó nhằn.Mặc dù là một lệnh cheat, song Konami Code lại rất phổ biến vào năm 1988 khi nó được nhiều người chơi sử dụng trong các game như Contra hay các tựa game của Konami sau này, bao gồm Teenage Mutant Ninja Turtles III (1991), Dance Dance Revolution series và Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty...

Ngày nay, dòng cheat này cũng được Fornite sử dụng để đưa người chơi vào một mini game hay hoặc được sử dụng để làm các Easter egg .

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom