Chao đèn được làm từ những loại nguyên liệu gì?

Tham gia
15/6/21
Bài viết
263
Được thích
0
38 #1
Chao đèn (chụp đèn) là bộ phận thường thấy ở các loại đèn ngủ, đèn trang trí. Chao vừa có tác dụng cố định bóng, vừa điều chỉnh độ khuếch tán ánh sáng lên chăn phòng. Chất liệu các loại chao đèn ngày nay rất đa dạng từ giấy, vải cho đến thủy tinh, kim loại hoặc đá…

Tác dụng của chao đèn là gì?
Bên cạnh mục tiêu tán quang ánh sáng, chao còn là một phụ kiện để nhấn nhá, giúp tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ của không gian. Đối với người dùng, chao đèn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng trực tiếp của bóng đèn trong thời gian dài.

Tăng hiệu quả tập trung ánh sáng

Chao đèn tựa như làn phân cách, vạch kẻ giới hạn định mức ánh sáng từ bóng đèn. Các loại chao đèn có tác dụng giới hạn diện tích phát sáng nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của người sử dụng trong những khoảng không gian nhất định.


Độ cản sáng của các chất liệu khác nhau. Vì thế khi chọn chao đèn, bạn nên dựa vào chất liệu để đánh giá phần nào hiệu quả tập trung ánh sáng mà đèn mang lại.

Bảo vệ đèn khỏi va chạm, chống bám bụi

Với những bóng đèn có chao, người sử dụng hoàn toàn yên tâm với những rủi ro như bị ngoại vật tác động, nổ bóng đèn. Chao đèn sẽ hạn chế tối đa những tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.
Bên cạnh đó, bóng đèn là những vật dễ bám bụi. Một chiếc chao bên trên sẽ hạn chế được vấn đề này trong quá trình sử dụng đèn, giữ cho màu sắc ánh sáng luôn chân thực, tăng tuổi thọ đèn.

Bảo vệ thị giác người sử dụng

Đôi mắt khi tiếp xúc quá nhiều và trực tiếp với ánh sáng sẽ phải chịu áp lực lớn, lâu dài gây ảnh hưởng đến mắt, khiến mắt yếu và dễ mắc các tật khúc xạ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại đèn có chao, ánh sáng sẽ được làm dịu đi nhờ chao bao bọc bên ngoài, làm giảm độ chói của đèn, bảo vệ sự an toàn cho đôi mắt.

Chất liệu các loại chao đèn thường thấy hiện nay
Thị trường đèn trang trí đa dạng kiểu dáng và chủng loại như đèn bàn, đèn treo tường, đèn cây, đèn trần… Vì thế chất liệu các loại chao đèn cũng không kém phần phong phú. Dưới đây là một số chất liệu chao phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Các loại chao đèn phổ biến nhất hiện nay
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom