Chatbox AI của Google gây thất vọng khi trả lời sai câu hỏi trong bài thử nghiệm đầu tiên

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
322 #1

Đây là một tuần quan trọng đối với Google khi công ty chuẩn bị tung Chatbox AI của chính mình nhưng một bước đi sai lầm đã khiến Google sắp mất đi một "miếng mồi béo bở". Trong khi Microsoft công bố công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge do AI hỗ trợ thì Google cũng đáp lại bằng việc giới thiệu với thế giới về Bard , một dịch vụ chatbox AI thử nghiệm được cung cấp LaMDA.

Tất cả các chatbox AI của Google và Microsoft đều đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và sẽ cần thêm thời gian để những lập trình viên giải quyết tất cả các vấn đề hiện có. Trong một đoạn video ngắn trình bày cách thức hoạt động của Bard, AI này đã được hỏi về những khám phá từ kính viễn vọc không gian James Webb. Bard đã đưa ra một số câu trả lời, trong đó có việc kính viễn vọng "đã chụp những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta." Vấn đề là, điều đó không chính xác.


Theo NASA , bức ảnh đầu tiên về một ngoại hành tinh (2M1207b) được chụp bởi kính viễn vọng Very Large (VLT) thuộc đài thiên văn Nam châu Âu vào năm 2004. Webb đã chụp được bức ảnh đầu tiên về một ngoại hành tinh vào năm ngoái, nhưng đó không phải là bức ảnh đầu tiên về một ngoại hành tinh.

Trong thông báo của mình vào đầu tuần này, Google cho biết họ đang cung cấp Bard cho những người thử nghiệm đáng tin cậy trước khi triển khai rộng rãi hơn cho công chúng trong những tuần tới.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom