ChatGPT bị hacker lợi dụng để tạo ra những phần mềm độc hại một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,467
Được thích
2,520
563 #1

Mặc dù mới chỉ là bản phát hành beta, ChatGPT đã thể hiện những khả năng ấn tượng đối với toàn bộ cộng đồng internet, từ việc giúp học sinh giải đáp bài tập cho đến việc giúp lập trình viên thực hiện code. Tuy nhiên với khả năng ấn tượng của ChatGPT, nó đã nhanh chóng bị các nhóm tội phạm nhắm đến, biến nó thành công cụ hữu hiệu để tấn công an ninh mạng.

Trong khi các trường học ở thành phố New York đã quyết định cấm ChatGPT khỏi trường của họ, bởi vì học sinh có thể sử dụng ChatGPT để gian lận trong thi cử, thì, tội phạm mạng đang xem xét áp dụng công nghệ mới để tạo ra phần mềm độc hại một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ ChatGPT.

Cho những ai chưa biết thì ChatGPT là một dạng chatbox dựa trên máy học được thiết kế để tương tác theo cách trò chuyện, trả lời các câu hỏi tiếp theo và có vẻ như các nhà nghiên cứu OpenAI đã làm rất tốt khi dịch vụ này thậm chí có khả năng tạo ra các dòng code, phần mềm chỉ với một vài yêu cầu đơn giản.


Công ty bảo mật Check Point gần đây đã mở rộng phạm vi kiểm tra các diễn đàn tội phạm mạng để tìm kiếm các đoạn code có sử dụng sự hỗ trợ của ChatGPT hay không. Họ đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, vì ChatGPT dường như đang được sử dụng như một công cụ "giáo dục" và như một nền tảng tạo phần mềm độc hại của tội phạm mạng.

Nhờ có chatbot của OpenAI, tội phạm mạng có thể tạo một phần mềm độc hại dựa trên Python để tìm kiếm các loại file phổ biến, sao chép chúng vào thư mục Temp, ZIP và tải chúng lên máy chủ FTP được mã hóa cứng.

Về ChatGPT, các nhà nghiên cứu nói rằng vẫn còn quá sớm để quyết định liệu chatbox "có trở thành công cụ yêu thích mới của những người tham gia Dark Web hay không." Tuy nhiên, tội phạm mạng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đến việc "nhảy vào xu hướng mới nhất này" để tạo ra các phần mềm độc hại của riêng chúng.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom