Chiêm ngưỡng concept tấm khiên "Batman" có thể bảo vệ người đeo khỏi virus Corona

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
771 #1


Với tốc độ lây nhiễm nhanh đến chóng mặt, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nâng mức cảnh báo về đại dịch Covid 19 lên mức cao nhất. Trong lúc các chuyên gia y tế vẫn đang tất bật nghiên cứu để chế ra vắc xin đặc trị thì ở Trung Quốc, một kiến trúc sư cũng nảy ra một ý tưởng có thể ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Một concept đầy sáng tạo và thú vị đã được kiến trúc sư người Trung Quốc, Sun Dayong nghĩ ra để bảo vệ người dùng tránh khỏi sự lây nhiễm của virus Corona. Ý tưởng thú vị này đã được vị kiến trúc sư lấy cảm hứng từ con vật đã được cho là nguồn gốc của dịch bệnh này đó chính là con dơi. Theo đó, thiết bị này sẽ có hai lá chắn giống như hai cánh của con dơi và khi ghép lại, nó sẽ tạo ra một tấm lá chắn để bảo vệ người đeo khỏi virus Corona. Thậm chí anh còn vui tính đặt tên cho nó là giáp "Be a Batman".
Theo CDC, virus corona có thể được lây nhiễm nếu có tiếp xúc với dịch hắt hơi, xổ mũi của người bị bệnh. Với thiết bị này, nó có dây quai đeo quanh thắt lưng và được đeo như một chiếc balo vì thế, người dùng hoàn toàn có thể được bảo vệ một cách an toàn. Dayong cho biết: "Sự bùng phát của virus Corona đã làm mọi người mất đi cảm giác an toàn và họ cần một không gian tách biệt với thế giới xung quanh".Thiết bị có thể được chế tạo bởi Cacbon fiber, nhựa PVC để đạt được khối lượng nhẹ vừa đủ, khả năng sát khuẩn bằng tia UV... tất nhiên thiết bị này vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng. Dù vậy vị kiến trúc sư người Trung Quốc vẫn luôn cập nhật thiết kế mới và hy vọng nhà sản xuất nào đó sẽ hứng thú và hiện thực hóa ý tưởng này.

Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom