Chiêm ngưỡng giao diện mới của ứng dụng Settings, Microsoft Store theo phong cách thiết kế tròn tròn của “Sun Valley”

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,435
Được thích
2,300
1724 #1
Kể từ khi ra mắt Fluent Design, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về hướng thiết kế trong tương lai của Microsoft, đặc biệt là cho Windows 10. Cho đến khi những tin đồn về bản cập nhật “Sun Valley” xuất hiện, bản làm mới này rất được mong đợi là sẽ biến Windows 10 thành một thứ gì đó mới mẻ, tốt hơn và đẹp mắt hơn xưa. Mặc dù chưa ra mắt chính thức, nhưng những thành phần của Sun Valley đang được Microsoft tung ra trong những bản preview build và bản cập nhật ứng dụng.

Cụ thể trong bản preview build mới nhất, Microsoft đã âm thầm cập nhật các biểu tượng hệ thống mới cho Windows 10. Sau khi cập nhật, người dùng sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng trong ứng dụng Settings sẽ được làm mới với các góc tròn hơn, đây là một phần của quá trình làm mới giao diện Windows 10 của Microsoft trong bản cập nhật Sun Valley.


Các biểu tượng trong ứng dụng Settings hiện tại sẽ mất đi vẻ ngoài cạnh sắc vuông vức để có một cái nhìn rất tròn và tươi mới hơn, phù hợp với kế hoạch hiện tại của gã khổng lồ Microsoft để làm cho giao diện Windows 10 hấp dẫn hơn. Di chuột qua các biểu tượng này cũng sẽ hiển thị hiệu ứng Fluent Design. Có thông tin rằng Microsoft đang phát triển các biểu tượng tròn tròn tương tự trong Start Menu và nhiều ứng dụng khác.

Không chỉ ứng dụng Settings được cập nhật các biểu tượng mới, ứng dụng Windows Store có vẻ như cũng được làm mới lại giao diện tương tự. Cụ thể Microsoft hiện đang thử nghiệm giao diện người dùng mới cho Windows Store theo phong cách Sun Valley và hiện đang triển khai cho những người thử nghiệm trong chương trình Windows Insider program. Microsoft Store không được thay đổi hoàn toàn trong bản cập nhật này. Thay vào đó, Microsoft đang thử nghiệm một bản cập nhật nhỏ giới thiệu "giao diện người dùng nhỏ gọn" mới, với nhiều Fluent Design và hoạt ảnh tải mới.


Sau khi cập nhật, Microsoft Store hiện có thể hiển thị cùng một nội dung và menu ngay cả khi bạn thay đổi kích thước của cửa sổ Windows. Microsoft gọi nó là "compact UI" và nó hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng phản hồi của Microsoft Store trong khi vẫn sử dụng vùng chứa dựa trên web. Bản cập nhật Fluent Design cho Microsoft Store bao gồm một hiệu ứng mới được gọi là "Reveal", hiệu ứng này sẽ hiển thị khi di chuột qua một số thành phần nhất định (menu, thanh bên và các nút) trong Microsoft Store.


Bản cập nhật Sun Valley dự kiến sẽ cập bến vào cuối năm nay và Microsoft dự kiến sẽ tung ra thế hệ Windows tiếp theo trong vòng hai tháng tới.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom