Chiếc máy "bất ổn", vỏ Nintendo Wii nhưng ruột lại là Mac mini M1

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1680 #1

Vừa qua, YouTuber Luke Miani đã khiến người dùng phải ngỡ ngàng khi biến chiếc Nintendo Wii cũ thành máy Mac mini M1 mạnh mẽ, tạo thành một thiết bị "hoàn hảo" để chơi mọi tựa game cổ điển.

YouTuber này giải thích rằng, mặc dù chiếc Mac mini M1 cũ của mình sẽ phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, từ giải trí cho đến làm việc, nhưng ngoại hình vuông vức và quá nhỏ của nó lại khiến anh cảm thấy không hài lòng. Đây là nguyên nhân chính khiến Luke Miani sử dụng phần vỏ của Nintendo Wii làm "áo mới" cho chiếc máy Mac này. Tất nhiên, vẫn cần phải cài đặt thêm một số trình giả lập như Dolphin và Aethersx2 để chơi game Wii, Nintendo Gamecube hay thậm chí là cả PS2.

Ngoài ra, việc loại bỏ phần khung nhôm và thay thế bằng Wii cũng giúp cho việc sửa chữa hay bảo trì máy dễ dàng hơn, thuận tiện hơn rất nhiều. Sau khi tiến hành gỡ bỏ linh kiện, YouTube này đã liệt kê một số thành phần cần thay đổi để phù hợp hơn với máy Mac mini, bao gồm:
  • Quạt tản nhiệt nhỏ hơn
  • Bộ nguồn có thể tùy chỉnh
  • Cổng kết nối HDMI
Trong quá trình thực hiện và vượt qua những rào cản giữa hai hệ máy, Luke Miani đã hoàn thành sản phẩm của mình và thiết bị hoạt động hoàn hảo ngay trong lần chạy thử nghiệm đầu tiên.

Nếu cảm thấy tò mò với dự án này, bạn có thể xem chi tiết quá trình lắp ráp chiếc Nintendo Wii Mac mini M1 bên dưới nhé:


Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom