Chiếc MacBook Pro cứu sống người đàn ông trong vụ xả súng tại Mỹ

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
1696 #1


Trong vụ xả súng vừa qua tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood, một người đàn ông đã may mắn thoát chết nhờ chiếc MacBook Pro trong balo.

Người đàn ông may mắn sống sót trong cuộc xả súng kinh hoàng này tên là Steve Frappier. Anh đã thuật lại với CNN rằng: Sau khi bình tĩnh, anh đã kiểm tra balo của mình. Anh lôi chiếc MacBook bên trong ra và phát hiện nó có vết đạn. Steve đã đưa chiếc balo cho FBI, sau khi kiểm tra, FBI đã xác nhận có một viên đạn dày 9mm và viên đạn ấy được bắn ra từ khẩu súng của tên sát nhân Esteban Santiago.

Theo Frappier, anh đã hơi vội vàng lúc đóng màn hình MacBook Pro và bỏ vào balo trước khi rời khỏi máy bay, vô tình khiến nắp màn hình vẫn hơi mở. FBI tin rằng viên đạn bay vào đúng khe hở giữa màn hình và máy, rồi va vào màn hình, sau đó tiếp tục đi qua phần khung nhôm và pin của máy. Sự vô ý này của Frappier đã cứu mạng sống của anh. Frappier nói:

"Nhìn cách mà đường đạn bắn xuyên qua, nếu không có balo và MacBook Pro thì nó đã găm vào lưng tôi".
Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm của Apple được ghi nhận cản được sự công phá của một phát đạn. Trong năm 2015, một người đã cho rằng chiếc iPhone 5C đã cứu mạng mình khi trúng đạn. Vào lúc đó, chiếc iPhone đang nằm trong túi của nạn nhân và đỡ được viên đạn, các nhà điều tra kết luận rằng "ông ấy sẽ qua đời nếu không có chiếc iPhone nằm trong túi". Sau sự việc này, có lẽ Frappier sẽ lưu giữ lại chiếc máy đã cứu sống mình và mua lại một chiếc máy khác để sử dụng.

Xem lại cuộc phỏng vấn của Frappier trên kênh CNN.

Theo 9to5mac
@Curri
 
Last edited by a moderator:

Bella Bridal

New Member
Tham gia
8/1/17
Bài viết
18
Được thích
2
#2
Chiếc macbook cứu sống người đàn ông một phần, còn một phần khác là do thần may mắn đã xuất hiện đúng lúc đúng chỗ
 
Top Bottom