Chi 1,4 triệu USD chỉ để "nuôi" nhân vật trong game, tuy nhiên lại bị bạn thân bán mất với giá chỉ 552 USD

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
934
Được thích
1,443
2220 #1

Chi tiền vào game không còn quá xa lạ đối với nhiều game thủ, tuy nhiên việc chi một số tiền khổng lồ vào game khiến bất kỳ ai cũng phải lo ngại. Mới tháng trước, có thông tin về một game thủ đã chi khoảng 150.000 USD vào những giao dịch vi mô trong tựa game Transformers. Nhưng thế vẫn chưa là gì so với thông tin một game thủ đã chi 1,4 triệu USD để mua nhân vật trong tựa game MMORPG, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vừa qua.

Theo báo cáo của South China Morning Post, một game thủ ở Trung Quốc đã chi một số tiền khổng lồ, khoảng 1,4 triệu USD (tương đương với hơn 32 tỷ VNĐ) chỉ để "nuôi" nhân vật yêu thích của mình trong tựa game MMORPG Justice Online (Nghịch Thùy Hàn). Tuy nhiên sự việc trở nên phức tạp hơn khi số tiền khổng lồ của game thủ này bỗng dưng không cánh mà bay, tất cả là do người bạn của game thủ này đã lỡ tay bán nhân vật trị giá 1,4 triệu USD này với giá chỉ 3.888 nhân dân tệ (552 USD).


Câu chuyện bắt đầu khi game thủ này đầu tư tiền vào một Account nhưng do không có thời gian chơi game nên thuê ngày bạn này cày hộ. Sau khi thỏa thuận thì 2 bên đồng ý với mức tiền công là 388.000 nhân dân tệ (hơn 55.000 USD). Tuy nhiên trong quá trình bán lại nhân vật cho chủ sở hữu ban đầu của nó thì một sự cố đã xảy ra. Ngay sau khi được đăng bán, Account này nhanh chóng được mua và sau đó đã dẫn đến một vụ kiện.

Sau khi phát hiện số tiền khổng lồ của mình đầu tư bỗng dưng không cánh mà bay, game thủ này đã đệ đơn kiện người bạn và nhà xuất bản của Justice Online là NetEase. Chính trong phiên hòa giải tại tòa án, người bạn của game thủ này đã tuyên bố rằng mức giá bán siêu thấp là kết quả của một lỗi gõ nhầm số tiền...do kiệt sức sau khi chơi game quá nhiều. "Người bạn đã cố gắng bán lại nhân vật với giá 55.138 USD (tương đương 388.000 nhân dân tệ) nhưng liệt kê nhầm nó được bán với giá 3.888 nhân dân tệ - 552 USD."


Vụ việc cuối cùng đã được giải quyết khi NetEase đã hủy giao dịch bán hàng và game thủ này đã có thể lấy lại được Account trị giá 1,4 triệu USD này. Tuy nhiên game thủ đã phải trả 90.000 nhân dân tệ (hơn 12.000 USD) tiền bồi thường cho người đã mua Account với giá 552 USD, nhưng ít nhất game thủ này đã vô cùng may mắn vì được hoàn tiền.

Theo Gamebyte
 
Last edited by a moderator:

SEIKO

New Member
Tham gia
30/8/18
Bài viết
28
Được thích
3
#4
Hồi trước nghĩ TLBB full trùng lâu full ngọc 7 là bá lắm. Giờ mới biết game này acc 1tr4$
 

keyzjn

Active Member
Tham gia
22/6/14
Bài viết
225
Được thích
43
#6
Tình nghĩa anh em có chắc bền lâu :)
 

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom