"Chi nhiều hơn có nhiều hơn", đó là lý do tại sao ứng dụng trên iOS luôn mượt hơn Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
420 #1

Một phân tích mới đã chỉ ra rằng người dùng iPhone chi tiêu cho ứng dụng nhiều hơn gấp 7 lần so với người dùng Android, cao hơn nhiều so với dữ liệu một vài năm về trước. Số liệu chính xác hơn đã được thực hiện nhờ lượng dữ liệu lớn hơn nhiều mà các công ty hiện phải báo cáo để tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Horace Dediu của Asymco , người được biết đến với những phân tích chi tiết liên quan đến Apple, nói rằng trước khi có được dữ liệu này, ông đã dựa vào một quy tắc kinh nghiệm đơn giản.

"Ít nhất 10 năm trước, tôi bắt đầu nghe những lời đồn từ từ các nhà phát triển đã xây dựng ứng dụng cho cả iOS và Android về kinh tế của họ. Câu chuyện là họ có xu hướng so sánh số lượng người dùng sử dụng Android nhiều gấp đôi nhưng doanh thu từ iPhone App Store lại gần gấp đôi so với Google Play Store. Từ đó tôi nghĩ ra một nguyên tắc chung là người dùng iPhone có giá trị gấp 4 lần người dùng Android."

Một thập kỷ sau, có rất nhiều dữ liệu có sẵn. Dediu cho biết điều này đã giúp ông đạt được con số mà ông tin là chính xác hơn nhiều.

"Apple tuyên bố có 650 triệu người dùng App Store đang hoạt động trong khi Google tuyên bố có 2,5 tỷ người dùng đang hoạt động. Tỷ lệ giữa doanh thu vẫn ổn định đáng kể, với doanh thu năm 2016 ở tỷ lệ Apple:Google là 29:15 và năm 2022 ở tỷ lệ 81:42. Do đó, chúng ta có thể so sánh doanh thu ứng dụng trên mỗi người dùng của hai nền tảng này."

Điều đó tương đương với doanh thu hàng tháng trên mỗi người dùng là $10,40 đối với người dùng iPhone và $1,40 đối với người dùng Android. Và không bao gồm các dịch vụ đăng ký trả phí của Apple. Vì lợi nhuận của việc phát triển ứng dụng cho người dùng iPhone cao hơn nhiều so với người dùng Android, nên dễ hiểu tại sao những nhà phát triển thường chăm chút hơn và tối ưu hơn các ứng dụng của mình cho iOS hơn Android.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom