Chia sẻ 5 trang web và game miễn phí giúp bạn có thể rèn luyện bộ não thông minh hơn, nhanh nhạy hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
1798 #1
Rèn luyện trí não giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, khả năng tư duy, thời gian phản hồi, kỹ năng tư duy logic và hơn thế nữa. Rèn luyện trí não giống như một bài tập luyện trí não, nơi bạn đang tập cho bộ não của mình những bài tập trí óc cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm những bài tập rèn luyện cho bộ não của mình những bài tập cần thiết và vui vẻ thì dưới đây là 5 trang web và game rèn luyện trí não nên thử.

Sudoku

Sudoku là một tựa game chắc chắn sẽ giúp não bộ của bạn luôn hoạt động. Đây là một tựa game xếp chữ số dựa trên logic dựa vào trí nhớ ngắn hạn của bạn. Trong Sudoku, bạn có có lưới 9 × 9 và lưới phụ 3 × 3, nhiệm vụ của bạn là phải điền vào lưới sao cho không có sự lặp lại của số theo cả chiều dọc và chiều ngang. Vì vậy, mỗi con số từ 1-9 chỉ lặp lại một lần, theo cả chiều ngang và chiều dọc.


Sudoku có hẳn một trang web riêng để bạn chơi và vô cùng dễ dàng truy cập. Có nhiều mức độ khó khăn khác nhau trong Sudoku như dễ, trung bình và khó để bạn có thể thử sức cũng như rèn luyện trí não của mình. Bạn đọc quan tâm có thể chơi Sudoku thông qua trang web dưới đây:
Game ô chữ


Mọi người đều quen thuộc với game giải ô chữ này rồi đúng không, đây là một bài tập rèn luyện trí não cổ điển không chỉ bằng ngôn ngữ, bằng lời nói và vốn từ vựng của bạn mà còn cả trí nhớ của bạn từ các chiều kiến thức khác nhau. Cũng giống như tựa game Sudoku ở trên thì game ô chữ này bạn có thể dễ dàng chơi trên các trang web, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Bạn có thể tìm các tựa game đố ô chữ trong các tựa game trên Google Play cũng như App Store. Bạn đọc quan tâm có thể chơi game ô chữ thông qua trang web dưới đây:
Lumosity

Lumosity là một trang web đào tạo trí não cơ bản cũng như nâng cao, nó cũng có phiên bản ứng dụng mobile. Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản miễn phí và chơi tối đa ba tựa game mỗi ngày hoặc bạn có thể đăng ký trả phí để chơi không giới hạn các tựa game. Bạn cũng có thể theo dõi kết quả của mình và mức độ bạn đã cải thiện.


Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại game, bài kiểm tra và hoạt động rèn luyện tinh thần khác nhau trên Lumosity, tất cả đều được hỗ trợ bởi khoa học. Bạn có thể dễ dàng chơi các tựa game và làm bài kiểm tra từ smartphone của mình hoặc trên trang web chính thức bằng PC. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập Lumosity thông qua đường link dưới đây:
Elevate


Elevate là một ứng dụng khác cũng có rất nhiều công cụ hữu ích để rèn luyện trí não tương tự Lumosity. Bạn có thể truy cập hơn 35 (và còn tiếp tục tăng) các tựa game rèn luyện trí não khác nhau, tất cả đều có tác dụng giáo dục, rèn luyện mạnh mẽ đối với bộ não của con người. Ứng dụng Elevate có sẵn miễn phí trên cả Android và iOS, với tính năng mua hàng trong ứng dụng. Tất cả các tựa game bạn tìm thấy trong Elevate đều tập trung vào đọc, viết, nói và toán học. Bạn cũng có tùy chọn để tùy chỉnh đào tạo để tập trung vào lĩnh vực mà bạn muốn làm việc và giống như các nền tảng khác, bạn cũng có thể theo dõi tiến trình của mình và xem sự cải thiện của mình.Bạn đọc quan tâm có thể tải Elevate thông qua đường link dưới đây:
Queendom


Queendom là một trang web có hàng trăm bài kiểm tra và khảo sát tính cách khác nhau cùng với các công cụ trí não bao gồm các công cụ logic, lời nói, không gian và toán học. Bạn cũng nhận được các câu đố đố vui khác nhau và các bài kiểm tra năng khiếu mà bạn cần để giữ cho bộ não của mình hoạt động. Các dịch vụ có sẵn trên trang web miễn phí nhưng bạn có thể trả phí để sử dụng thêm các tiện ích. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập Queendom thông qua đường link dưới đây:

Theo Gizchina

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom