Chia sẻ bạn đọc 28 phím tắt "nóng" vô cùng quan trọng của Windows 11 mà bạn nên biết và sử dụng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,988
Được thích
2,143
1423 #1

Không chỉ đi kèm với giao diện đẹp mắt hoàn toàn mới, Windows 11 còn đi kèm với một loạt các tính năng mới được nâng cấp từ Windows 10. Một trong số đó có cả phím tắt khi Microsoft cho biết họ đã bổ sung thêm một loại các phím tắt mới để giúp phù hợp hơn với các tính năng mới trên Windows 11. Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng TECHRUM điểm qua 28 phím tắt mà bạn nên biết khi sử dụng Windows 11.

1. Win + A để mở Quick Settings


Quick Settings là một trong những tính năng mới được bổ sung thêm vào Windows 11. Như tên của nó, bạn có thể bật tắt một loạt các chức năng hay sử dụng (chẳng hạn như bật tắt WiFi, chế độ máy bay, Night mode, tăng giảm độ sáng, âm lượng,v.v...). Để làm cho quá trình gọi dễ dàng hơn, Microsoft cũng đã thêm một phím tắt Win + A để người dùng khởi động Quick Settings nhanh hơn.

2. Win + B để nhanh chóng mở System tray

Phím tắt Win + B sẽ giúp bạn mở System tray nhanh chóng. Sau khi nhấn nó, mũi tên hướng lên trên thanh Taskbar sẽ được tô sáng. Sau khi nhấn enter, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chuyển đổi giữa từng icon trong System tray.

3. Win + C để mở Microsoft Teams

Microsoft Teams cũng là một thành phần mới được thêm vào trong Windows 11. Microsoft đã sử dụng nó để giúp người dùng có thể giao tiếp tốt hơn trong mùa dịch này. Để khởi động nhanh Microsoft Teams, bạn có thể sử dụng phím tắt Win + C. Bất kể nó có được hiển thị trên thanh Taskbar hay không, bạn có thể sử dụng nó để gọi Microsoft Teams bằng một cú bấm. Nhân tiện, trong Windows 10, Win + C là phím tắt cho Cortana. Nhưng bây giờ, Windows 11 đã gán cho phím tắt này một chức năng mới, có lẽ do Cortana hoạt động kém.

4. Win + D để hiển thị nhanh màn hình Desktop

Đây không phải là một phím tắt mới, nếu bạn muốn tạm thời muốn xem nội dung của màn hình nền rong quá trình làm việc, bạn có thể sử dụng phím tắt này.

5. Win + E để mở Explorer


Đây là một tổ hợp phím tắt truyền thống của Windows, tương tự như các phiên bản trước thì khi nhấn vào sẽ mở nhanh Explorer

6. Win + F để mở Feedback Hub

Sau khi nhấn, nó sẽ tự động mở Input Feedback trong ứng dụng Feedback Hub, tương tự như Windows 10.

7. Win + G để mở Xbox Game Bar

Xbox Game Bar là một bộ các công cụ nhỏ được thiết kế cho các game thủ. Nó có các tính năng tích hợp như ghi âm, chụp ảnh màn hình, quay màn hình, hiển thị FPS,v.v....So với Windows 10, Xbox Game Bar của Windows 11 có thêm một tính năng hỗ trợ cho AutoHDR.

8. Win + H để khởi chạy Voice Typing

Win + H là phím tắt giúp bạn có thể nhập văn bản nhờ giọng nói của chính bạn, tuy nhiên hiện tính năng này chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

9. Win + I để mở ứng dụng Settings

Windows 11 có một ứng dụng Settings hoàn toàn mới, mọi thứ được sắp xếp lại cũng như bổ sung các tính năng mới. Win + I là phím tắt để mở Settings nhanh

10. Win + K để mở cài đặt nhanh tính năng Connect


Win + K là phím tắt screencast của Windows 11, giúp bạn có thể chiếu màn hình Windows 11 trực tiếp lên TV hoặc máy chiếu hỗ trợ Miracast.

11. Win + L để khóa màn hình

Chắc tất cả các bạn đều biết phím tắt này hoạt động như thế nào. Nhưng so với Windows 10, màn hình khóa của Windows 11 ngắn gọn hơn và có thiết kế giống hệt phiên bản mobile.

12. Win + M để thu nhỏ cửa sổ

Giống như Win + D, phím tắt Win + M cũng có thể thu nhỏ cửa sổ đang mở. Điểm khác biệt là Win + D có thể thu nhỏ và khôi phục các cửa sổ, trong khi Win + M chỉ có thể thu nhỏ một cửa sổ.

13. Win + N để mở Notification và lịch

Chức năng của Win + N là mở Notification, vì Windows 11 kết hợp cả Notification với lịch tháng nên phím tắt này có thể mở cả menu lịch.

14. Win + P để chuyển đổi chế độ chiếu màn hình


Sau khi PC, laptop được kết nối thành công với màn hình ngoài hoặc máy chiếu, bạn có thể nhấn Win + P để chuyển đổi chế độ chiếu màn hình. Windows 11 cung cấp tổng cộng ba chế độ chiếu màn hình, đó là Duplicate, Extend và Second screen.

15. Win + Q / Win + S để mở Windows Search

Win + Q là phím tắt giúp bạn mở Windows Search để tìm kiếm nhanh một thứ gì đó, Win + S cũng là phím tắt tương tự.

16. Win + R để mở cửa sổ Run

Win + R cũng là một tổ hợp phím tắt cổ điển trong Windows 11. Chức năng của nó là để mở nhanh cửa sổ Run

17. Win + T giúp chuyển qua lại giữa các ứng dụng trên thanh Taskbar

Sau khi nhấn phím tắt, Windows 11 sẽ mở rộng tuần tự các hình thu nhỏ của tất cả các ứng dụng đang mở trên thanh Taskbar

18. Win + V để mở Clipboard History

“Cloud Clipboard” cũng là một tính năng đã có trên Windows 10. Nội dung được sao chép trên máy A có thể được dán trực tiếp trên máy B nếu bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản Microsoft.

19. Win + W để mở Windows Widget


Windows Widget là một tính năng mới khác trong Windows 11. Nó giống với tính năng News and Interests Feed trên Windows 10 có thể cung cấp cho bạn tin tức hoặc thông tin nhanh. Sau khi nhấn Win + W, bạn có thể nhanh Windows Widget.

20. Win + X để mở menu chuột trái của Start Menu

Sau khi nhấn Win + X, menu chuột trái của Start Menu sẽ hiện ra cho phép bạn sử dụng một loạt các tính năng hệ thống của Windows 11 như Windows Terminal, Disk Management, System và Task Manager.

21. Win + Z để sử dụng Snap Layout

Tính năng quản lý cửa sổ của Windows 11 đã được cải tiến hơn nhiều Windows 10 khi bổ sung một bảng điều khiển bố cục mới để tạo điều kiện thuận lợi cho thao tác ngón tay của người dùng màn hình cảm ứng. Giống như các tính năng mới khác, Windows 11 cũng bổ sung một phím tắt cho nó là Win + Z.

22. Win + Spacebar (phím cách) để chuyển đổi phương thức nhập

Nếu có nhiều phương thức nhập, phím cách Win + Spacebar có thể giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng.

23. Win + → / ↑ / ← / ↓

Ngoài tính năng Snap Layout mới, Windows 11 cũng cung cấp một phương pháp sắp xếp cửa sổ khác khi bạn có thể sử dụng phím tắt Win + → / ↑ / ← / ↓ để chuyển cửa sổ sang trái / phải / trên/ dưới.

24. Win + TAB để chuyển đổi giữa các cửa sổ


Ngoài các chức năng quản lý cửa sổ cơ bản, Win + TAB còn bổ sung thêm ba chức năng phụ: màn hình mới, tổng quan về màn hình và sắp xếp màn hình. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chuyển các cửa sổ sang các PC, laptop khác.

25. Win + Ctrl + D để tạo một màn hình ảo mới

Ngoài cách sử dụng Win + D, Windowns 11 còn cung cấp một cách khác để tạo màn hình ảo là tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + D. Không giống như trước đây, Win + Ctrl + D không hiển thị trang tổng quan mà chuyển trực tiếp đến màn hình ảo mới được thêm vào.

26. Win + PrtScn để chụp ảnh màn hình

Sau khi nhấn phím tắt Win + PrtScn, màn hình sẽ nhấp nháy và bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trong folder “This Computer-Picture-Screenshot”.

27. Win + Shift + S để chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp hơn

So với Win + PrtsScn, Win + Shift + S có nhiều chức năng toàn diện hơn. Ngoài ảnh chụp màn hình toàn màn hình, nó còn được tích hợp sẵn bốn chế độ ảnh chụp màn hình khác nhau là chụp ảnh màn hình một cửa sổ, chụp ảnh màn hình khu vực, tự do chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

28. Win + Home để thu nhỏ các cửa sổ không không hoạt động

Việc mở quá nhiều cửa sổ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc. Vì vậy, Win + Home có thể hữu ích. Nó là chìa khóa để thu nhỏ cửa sổ không hoạt động.

Theo Gizchina
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
872
Được thích
566
#2
có vài cái là mới, còn lại đa số đã xuất hiện từ windows 10, cơ mà cũng khá hay :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom