Chia sẻ bạn 4 mẹo đơn giản giúp giữ tình trạng sức khỏe Pin trên iPhone luôn cao

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
2432 #1

Tình trạng Pin còn lại trên iPhone của bạn là bao nhiêu? Đối với rất nhiều fan của Apple, đây rõ ràng là một vấn đề đáng lo ngại. Chiếc iPhone của tôi đã sử dụng được ba năm và tình trạng pin đã giảm xuống còn 89%. Ở mức độ này, tôi khá lo lắng cho sức khỏe Pin iPhone của tôi.

Giống như tôi, một bộ phận đáng kể người dùng Apple vẫn rất lo ngại khi tình trạng của Pin iảm đồng nghĩa với việc tiêu thụ năng lượng sẽ trở nên nhanh hơn và tuổi thọ của Pin sẽ giảm đi đáng kể. Vì lý do này, nhiều người dùng đã hỏi làm thế nào họ có thể làm chậm quá trình lão hóa của Pin? Chà, Pin phải mất tình trạng khi nó già đi, nhưng chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp làm giảm quá trình này để giúp chúng hoạt động lâu hơn.

1. Đừng đợi iPhone hết Pin rồi mới sạc

Theo tuyên bố chính thức của Apple, yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin của iPhone là số lần sạc. Để tính toán, một chu kỳ sạc là từ 0 đến 100%. Tiêu chuẩn của Apple cho điều này là khi chu kỳ sạc đạt 500 lần, Pin có thể duy trì tới 80% tình trạng ban đầu. Nếu Pin iphone của bạn thấp hơn 80%, bạn nên thay viên Pin đó vì khả năng cao nó đã bị chai Pin quá nhiều.


Điều đáng nói là tiêu chuẩn mà Apple đưa ra cực kỳ bảo thủ. Ngay cả khi viên Pin của bạn vượt quá 500 chu kỳ sạc, tình trạng Pin sẽ không giảm xuống 80% quá nhanh. Trong trường hợp này, nếu muốn trì hoãn tình trạng suy giảm sức khỏe của pin iPhone, chúng ta nên cố gắng tránh sạc và xả quá nhiều. Điều này có nghĩa là bạn không nên đợi cho đến khi Pin còn 0% rồi mới sạc. Thông thường, chúng ta cần sạc lại bất cứ lúc nào khi ổ điện gần. Có thể duy trì trong khoảng từ 25% đến 75% là tốt, còn ít nhất khoảng 25% thì nên tính đến việc sạc chiếc iPhone của bạn đi.

2. Bật chức năng sạc Pin tối ưu hóa

Trong tuyên bố chính thức của Apple, có một câu đề cập rằng sạc nhanh thì tiện lợi và sạc chậm thì đảm bảo tuổi thọ Pin. Một số thử nghiệm sử dụng bộ sạc 5w, 18w và 20w để sạc cùng một chiếc iPhone mới trong hai tháng cho thấy iPhone sử dụng bộ sạc 5w vẫn giữ tình trạng Pin ở mức 100%.


Như vậy, việc sử dụng sạc nhanh thường xuyên sẽ dễ làm chai Pin hơn. Để kéo dài tuổi thọ, bạn nên sử dụng bộ sạc có công suất vừa phải, 12w hoặc thậm chí là 5w. Nếu bạn muốn Pin được sạc nhanh trong thời gian đầu và giảm công suất khi gần đầy, hãy bật tính năng sạc Pin tối ưu hóa có sẵn trong iPhone.


Chức năng tối ưu hóa việc sạc Pin được bật theo mặc định trên iPhone. Nếu không quan tâm đến thời lượng Pin, bạn có thể chọn tắt tính năng này. Sau khi tắt tính năng này, tốc độ sạc của iPhone sẽ được cải thiện nhưng hiệu quả không rõ ràng. Chức năng này sẽ học thói quen sạc Pin của bạn một cách thông minh. Nếu bạn đã quen sạc iPhone qua đêm, iPhone sẽ ghi nhớ khoảng thời gian này. Sau khi sạc đến 80%, nó sẽ làm chậm tốc độ sạc và kéo dài thời gian sạc. Điều này sẽ bảo vệ sức khỏe của Pin rất nhiều.

3. Không sạc trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh – tránh sạc khi đang sử dụng

Nhiệt độ hoạt động ổn định của Pin lithium trên tất cả các thiết bị điện tử như smartphone là 0~40 °C. Khi nhiệt độ thấp hơn 0 °C, hiệu suất của Pin lithium sẽ giảm. Nếu nhiệt độ cao hơn 35°C, tình trạng Pin sẽ giảm một cách nhóng chóng. Về vấn đề này, Apple chính thức tuyên bố rằng môi trường làm việc tốt nhất cho các thiết bị của Apple là vùng nhiệt độ lý tưởng trong khoảng từ 16°C đến 22°C.


Ngoài ra, Apple cũng nhấn mạnh: “Khi sử dụng iPhone trong môi trường quá lạnh hoặc quá nóng, thời lượng sử dụng của iPhone sẽ giảm và Pin sẽ nhanh hết". Điều đó có nghĩa là chúng ta nên tránh đặt iPhone ở môi trường có nhiệt độ cao hơn 35°C. Nếu bạn sạc iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao trong một thời gian dài, nó sẽ gây ra hư hỏng không thể khắc phục đối với Pin.

Ngoài yếu tố môi trường thì chính nhiệt lượng tỏa ra từ iPhone cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của viên Pin. Nhiều người có thói quen vừa chơi game vừa sạc dễ dẫn đến tình trạng iPhone nóng lên bất thường. Do đó, tình trạng Pin sẽ giảm nhanh hơn so với người dùng không vừa sạc vừa chơi game.

4. Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple

Hầu hết các sự cố khi sạc là kết quả của việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng của bên thứ ba. Bộ sạc của bên thứ ba kém hơn thiếu cơ chế an toàn tương ứng. Do đó, luôn có nguy cơ xảy ra hiện tượng quá nhiệt, quá nhiệt hoặc đoản mạch. Mặc dù bộ sạc gốc của Apple không nhất thiết phải là bộ sạc nhanh nhất nhưng nó phải an toàn nhất. Nó có bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ ngắn mạch và bảo vệ chống cháy của vỏ.


Tuy nhiên, bộ sạc gốc của Apple có 2 vấn đề mà người dùng thường phàn nàn. Một là nó đắt và hai là nó không bền. Tuy nhiên, vì sự an toàn của iPhone, bộ sạc iPhone chính hãng vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom