Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống quản lý bán hàng online hiệu quả

Tham gia
5/6/20
Bài viết
62
Được thích
0
220 #1
Tìm hiểu về hệ thống quản lý bán hàng online
Hệ thống quản lý bán hàng online hiểu đơn giản là một quy trình các công việc được người giám sát/quản lý đề ra và làm đi làm lại trong một khoảng thời gian dài nhất định. Mục đích là để nắm bắt, theo dõi và điều hành mọi hoạt động bán hàng của nhân viên, trong đó bao gồm rất nhiều công việc như nhận đơn hàng trực tiếp từ khách hàng, xử lý đơn và đóng gói, giao hàng, thanh toán, in hóa đơn, giao tiếp qua điện thoại, mạng xã hội (zalo, facebook…),…

Cách quản lý bán hàng online phức tạp hơn nhiều so với quản lý cửa hàng trực tiếp thông thường. Bởi vì đơn hàng online có thể đến từ rất nhiều nguồn trên mạng, việc kiểm soát toàn bộ các nguồn với số lượng lớn mỗi ngày không phải đơn giản.

Sử dụng phần mềm giải quyết bài toán quản lý bán hàng online
Đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay đang được 90% các shop bán hàng online và offline áp dụng thành công hiện nay. Trong đó phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất được tin dùng số 1 chính là Abit với các tính năng ưu việt vượt trội:

Abit kết hợp chặt chẽ 4 yếu tố trong quản lý bán hàng trực tuyến, bao gồm:

Hệ thống thông tin quản lý bán hàng: Với Abit Pos mọi thao tác bán hàng đều được ghi lại tự động trên hệ thống máy chủ của nhà quản lý, bao gồm các hóa đơn bán hàng, thông tin người bán, data khách hàng, chiết khấu, tích điểm. Đặc biệt Abit cho phép kết nối với thiết bị Barcode (Máy quét mã vạch sản phẩm) hoặc sử dụng ngay tính năng quét mã vạch trên app Abitstore để tính tiền nhanh chóng.

Đồng bộ đơn hàng đa kênh về cùng 1 giao diện quản lý. Hỗ trợ chủ shop kiểm soát toàn bộ đơn, khách hàng, tổng nguồn thu từ Facebook, Sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada, Website, Landing page và Cửa hàng). Đảm bảo không có thất thoát và nhầm lẫn về tiền bạc khi phải quản lý trên nhiều trình duyệt như thông thường.
Quản lý kho hàng: quản lý theo danh mục hàng hóa, theo chi nhánh, theo định mức tồn. Quy trình nhập mua hàng đơn giản bằng phiếu nhập mua, lập dự báo, tồn kho, cảnh báo hết hàng khi tới ngưỡng...Quản lý số tồn kho hàng hóa: tồn đầu, nhập, nhập trả, nhập nội bộ, xuất nội bộ, xuất bán, xuất trả, tồn cuối…

Người quản lý cần đồng bộ tất cả các quy trình giữa các bộ phận, các chi nhánh trong cùng 1 hệ thống. Bao gồm: số lượng nhập, số lượng xuất ra, hàng tồn kho,… Sau đó, bất kể có diễn biến nào về kho Abit cũng giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin và quản lý.

Quản lý nhân viên: cơ chế phân quyền mỗi nhân viên một user, hạn chế, mở rộng tính năng (Được xem, được thêm, được xóa, được sửa, được in) cho từng user. Thống kê doanh số, chia cuộc gọi đến hotline, chia inbox tự động cho từng nhân viên. Hệ thống Abit cũng sẽ có tính năng nhắc nhở để nhân viên biết nhiệm vụ của mình để hoàn thành cho kịp tiến độ.
Báo cáo - thống kê: hơn 20 mẫu tính lãi lỗ tự động, dự đoán doanh số, thống kê từng nguồn đơn, hàng nào bán chạy, chi phí ads,.. Cập nhật liên tục trên nền tảng web và di động (smartphone, máy tính bảng).

Kiểm soát đơn hàng ship: Cách quản lý đơn hàng online còn giúp bạn kiểm soát các đơn hàng vận chuyển. Thông qua kết nối API giúp đẩy đơn trực tiếp tới 6 hãng vận chuyển tốt nhất hiện nay (Vnpost, Viettelpost, GHTK, GHN, SuperShip, J&T Express chỉ với 1 Click chuột). Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng từ các đơn vị vận chuyển trả về. Inbox tiến trình đơn hàng nhắc khách theo trạng thái đơn vị vận chuyển trả về, giảm đáng kể tỉ lệ hàng hoàn cho shop.

Cách quản lý đơn hàng online này không đòi hỏi nhà quản lý phải đào tạo đội ngũ nhân viên trong thời gian dài. Bởi vì giao diện của phần mềm đã rất dễ thực hiện, vì thế chỉ mất 10-15 phút để làm quen với cách vận hành và áp dụng tốt trong thực tế.

Xây dựng mô hình phân cấp dưới sự hỗ trợ của phần mềm Abit là một bước quan trọng, bạn cần định hình phạm vi của hệ thống cần quản lý. Đây cũng là công cụ giúp bạn nhân rộng và phát triển hệ thống khi có nhu cầu. Để tìm hiểu chi tiết bấm TẠI ĐÂY hoặc Liên hệ sớm với tổng đài 024.6674.8888 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support ABIT.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom