Chia sẻ một số kinh nghiệm để sử dụng camera BlackBerry 10 hiệu quả hơn

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
3209 #1

Các thiết bị BlackBerry 10 nói chung đều có giao diện chụp ảnh và cụm camera chưa thực sự ấn tượng khi so với những dòng diện thoại khác trên thị trường. Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân sau một thời gian mình sử dụng BlackBerry Leap cũng như các thiết bị BB10 khác.


Giao diện chụp hình trên những thiết bị BlackBerry 10 gồm 4 tính năng cơ bản đó là : Normal (mặc định), Time Shift (dùng để chụp nhiều bức hình sau để lưu lại nhiều cử chỉ của khuôn mặt sau đó có thể tuỳ chỉnh), Brust (chế độ chụp nhanh nhiều tấm hình) và Panorama (chế độ chụp toàn cảnh).

Kinh nghiệm cá nhân mình là khi bạn cần chụp ảnh tập thể nên sử dụng tính năng Time Shift, để có thể tuỳ chỉnh khuôn mặt của từng người khác nhau hoặc khi chụp những chuyển động đơn giản. Chế độ Brust sử dụng khi chụp các vật chuyển động nhanh. Đối với chế độ Panorama bạn có thể dùng để mở rộng góc nếu khuôn hình không đủ để lấy hết các chi tiết.


Thay đổi tuỳ chọn Scene với tuỳ từng điều kiện chụp hình. Mặc định thiết bị sẽ để ở tuỳ chọn Auto (Tự động), tuy nhiên cá nhân mình thấy khi chụp ở điều kiện thiếu sáng (điểm yếu của các thiết bị BB10 hiện nay nói chung) bạn có thể sử dụng chế độ Night sẽ hiệu quả hơn chút, tương tự với các tuỳ chọn khác.

Khi chụp ngược sáng nên kết hợp với tính năng HDR, nếu muốn bạn có thể lưu cả ảnh gốc không có HDR bằng cách bật Save Original trong cài đặt.


Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các tính năng mở rộng khác để có thể chụp hình đẹp hơn, ví dụ như tính năng thay đổi điểm lấy nét và khoá nét. Khi bạn mở giao diện chụp ảnh sẽ thấy khung vuông ở chính giữa màn hình, đây chính là điểm lấy nét ( khi chưa đủ nét khung màu trắng, khi đủ nét khung chuyển màu xanh lá). Bạn có thể chạm vào các điểm khác nhau trên màn hình để thay đổi điểm lấy nét, sau đó nhấn giữ để khoá nét.

Thay đổi kích thước khung hình với từng mục đích, trên BB10 bạn có thể chụp ảnh 4:3, 1:1 và 16:9. Cá nhân mình thường chọn 1:1 sử dụng để chụp ảnh vuông để đăng ảnh lên Instagram, và 16:9 khi muốn chụp toàn cảnh. Để dễ dàng hơn trong việc cân chỉnh, bạn hãy bật lưới Grid Lines (lưới ảnh) trong cài đặt.

Cuối cùng bạn có thể kết hợp với các phần mềm chỉnh sửa ảnh như VSCO, Instagram, MoPix... để chỉnh màu. Dưới đây là một số bức ảnh mình sử dụng BlackBerry Leap để chụp có sử dụng phần mềm trực tiếp trên Leap để chỉnh màu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom