Chia sẻ một vài tính năng ẩn hữu ích trên iPhone

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
3606 #1
iOS được đánh giá là một HDH đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng hết những tính năng, tiện ích mà nó mang lại. Sau đây, mời các bạn cùng xem qua 25 tính năng ẩn và hữu ích trên iPhone.


1. Gọi là số liên lạc gần nhất


Ở giao diện bàn phím gọi điện thoại, nhấn vào icon cuộc gọi màu xanh lá cây, thiết bị sẽ tự động hiển thị số được gọi gần đây nhất.

2. Xóa cache


Ở khu vực App Store, nhấn liên lục 10 lần vào một trong những thẻ ở góc dưới màn hình. Nếu làm đúng, bạn sẽ thấy màn hình chớp tắt và sáng lại. Khi đó, chiếc iPhone của bạn có thể sẽ nhanh và mượt hơn trước.

3. Mẹo giúp TouchID hoạt động tốt hơn

Cách làm rất đơn giả, bạn chỉ cần lưu dấu vân tay của mình nhiều lần trên chiếc iPhone (lưu ý mỗi lần là một mục vân tay khác nhau, chứ không chép đè lên cái đã thực hiện). Mẹo này rất hữu ích, đặt biệt với các thiết bị đời cũ như iPhone 5s, iPhone 6.

4. chuyển đổi tiền tệ với Spotlight


Đúng như vậy, bạn có thể sử dụng khung tìm kiếm Spotlight để thực hiện tính toán nhanh mệnh giá tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ như: "20 USD in VND"

5. Làm toán với Spotlight

Tương tự, Spotlight cũng có thể dùng để thực hiện một số bài toán phổ thông, đơn gản.

6. Xóa số trên phần mềm máy tính


Khi sử dụng máy tính trên iPhone để tính toán, nếu như lỗ tay nhập 1 chữ số sai, bạn chỉ cần dùng ngón tay vuốt sang trái hoặc phải để tiến hành xóa nhanh.

7. Cho iPhone "ăn táo"


Mỗi khi thiết bị của bạn bị chậm, hoặc gặp một lỗi nào đó. Hãy nhớ luôn thực hiện phương pháp "ăn Táo" trước. Cụ thể, bạn hãy nhấn phím Home và Nguồn cùng một lúc cho đến khi nào màn hình hiển thị quả táo cắn dở. Cách làm này giúp máy chạy mượt mà hơn và giải quyết một số lỗi cho xung đột hệ thống.

8. Chụp nhiều ảnh cùng lúc


Ở giao diện camera, chỉ cần nhấn icon chụp hình (hình tròn, màu trắng) và giữ lâu, iPhone sẽ tự động chụp liên tục nhiều tấm hình.

9. Sử dụng nút tăng hoặc giảm âm lượng để chụp hình thay cho phím cảm ứng

10. Tắt nhanh chế độ đèn pin

Để tắt nhanh chế độ đèn pin mà không cần phải mở bảng điều khiển, tại màn hình khóa, bạn chỉ cần icon camera lên. Rất hay và đơn giản phải không nào?

11. 3D Touch trong khi vẽ

Có thể bạn chưa biết, các bộ công vụ vẽ đều cho độ nhạy lực khi dùng trong ứng dụng Note.

12. Tắt nhiều ứng dụng cùng một lúc


Tại giao diện đa nhiệm của iOS (nhấn 2 lần liên tục phím Home để mở), bạn có thể sử dụng cùng lúc 2, 3 hoặc thậm chí 4 ngón tay để vuốt và xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc.

13. Truy cập lại những tab website đã tắt

Tại giao diện chính của Safari, nhấn và giữ nấu dấu và hệ thống sẽ hiển thị danh sách những tab website đã tắt gần đây.

14. Hiển thị phiên bản desktop của website

Thường thì các trang web sẽ được hiển thị dạng mobile khi truy cập trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng "buộc" Safari hiển thị website dạng chuẩn (desktop) bằng cách nhấn và giữ lâu nút Reload (tải lại) trên thanh địa chỉ.

15. Xem trước nội dung trang web với 3D Touch

Với iPhone 6s/6s Plus, bạn có thể nhấn mạnh vào một đường link bất kì để xem trước nội dung của trang web.

16. Chỉnh sử ghi nhớ với 3D Touch

Ở ứng dụng ghi chú (Reminders), nhấn mạnh để tiến hành chỉnh sửa thời gian, thêm địa điểm.

17. Chỉ xem những email chưa đọc


Ở giao diện chính của ứng dụng mail, nhấn vào mục Mailboxes ở góc phải màn hình, sau đó chọn tiếp Edit. Tại đây, nhấn chọn dòng Unread (chưa đọc). Sau khi hoàn thành, hộp thư của bạn sẽ có thêm một thư mục chỉ chứa những mail chưa đọc.

18. Lưu bản nháp nhanh của một email

Khi đang soạn thảo dở dang email, bạn chỉ cần nhấn vào dòng tiêu đề và vuốt dọc xuống cuối màn hình để tiến hành lưu bản nháp (Draft).

19.Trả lời nhanh tinh nhắn & Email


Khi nhận được tin nhắn, email, bạn hãy kéo dòng thông báo xuống để hiện ra ô trả lời nhanh mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

20. Xem nhanh thông tin nghệ sĩ thông qua 3D Touch

Ở ứng dụng Apple music, bạn chỉ cần nhấn vào mục tên nhạc sỹ, ca sỹ để hiện ra những thông tin có liên quan.

21. Tìm kiếm chủ nhân iPhone


Nếu bạn vô tình lụm phải chiếc iPhone, chỉ cần bật Siri lên và nói: "Whose phone is this?" và cô trợ lý ảo sẽ chỉ đẫn cho bạn biết cách liên hệ với chủ nhân chiếc máy.

22. Xài máy bằng 1 tay


Reachability là một trong những tính năng hay và hữu hiệu nhất trên những chiếc iPhone màn hình to. Chỉ cần nhấn nhanh 2 lần vào nút Home, màn hình của máy sẽ tự thu nhỏ lại, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Nguồn: BGR
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom