Chia sẻ những kinh nghiệm kỹ thuật lắp đặt dàn âm thanh karaoke

Tham gia
28/12/18
Bài viết
45
Được thích
1
134 #1
Một bộ dàn karaoke hát hoặc & chất lượng âm thanh tuyệt vời, ngoài các tiêu chí như sản phẩm chất lượng, phòng hát đạt chuẩn thì vấn đề bố trí, lắp đặt & kết hợp các thiết bị như thế nào cũng là tình trạng phải nên được để ý. Tôi sẽ tư vấn cho bạn cách bố trí & lắp đặt âm thanh karaoke như nào cho hiệu quả là chuẩn nhất.
Vị trí dùng âm thanh karaoke.
Trước tiên, bạn phải nên biết cách dùng & bố trí vị trí của những sản phẩm âm thanh karaoke sao cho phù hợp với không gian lắp đặt của bạn.
Trong dàn âm thanh karaoke gia đình thì loa là thiết bị quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh có tốt hay đạt chuẩn hay chưa. Vì thế mà, việc lắp đặt vị trí của loa là cực quan trọng.
Thông thường, loa phải nên được để ở không gian ngang với tai người nghe để đảm bảo âm thanh truyền tới tai người nghe đầy đủ nhất. Loa nên được bố trí ở vị trí cao có khoảng cách với mặt đất một khoảng từ 2,5 – 2,8m & cách trần nhà ít nhất là 50cm. Loa cũng không nên để sát vào tường để hạn chế bị dội âm bass. Nên bố trí ,loa cách tường 50cm. Khoảng cách giữa các loa Bosch LHM 0606/10 phải nên để tối thiểu 2,5m và không được đặt hướng quay vào nhau do sẽ gây ra hiện tượng hút, rít. Loa nên đặt hướng về phía không gian người ngồi nghe.
Nếu trong khối hệ thống âm thanh sở hữu loa sub thì không gian của loa sub có thể đặt ở bất kì đâu do loa giữ chức năng phần âm bass là âm thanh vô hướng. Vì thế mà loa sub có thể để ở mọi vị trí nào tùy thuộc vào sắp đặt của địa điểm sử dụng, miễn sao không gây vướng víu cho không gian hoặc khi di chuyển.
Sau khi đã lắp đặt xong vị trí của loa thì tiếp đó là đầu phát, amply và những sản phẩm khác nếu có ví dụ như mixer, vang số. Các sản phẩm này phải được để tại nơi thoáng mát, không phải để trong tủ kín nhờ khi vận hành, chúng sẽ tỏa nhiệt, nên nếu để trong tủ kín sẽ cho phép sản phẩm không tản được nhiệt, làm giảm hạn sử dụng của sản phẩm, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng. Chính vì thế, phải đặt những sản phẩm đầu phát, amply lên kệ thoáng, các sản phẩm cũng không nên để chồng sát lên nhau mà phải có khoảng cách từ 5-10cm để tản nhiệt.
Về không gian dùng thì các sản phẩm trên không sở hữu mục đích khủng ví dụ như loa phải nên sở hữu thể sắp đặt thoải mái. tuy nhiên, ampli phải nên được để gần loa để giảm hao tổn công suất trên dây nối. vị trí chất lượng nhất là phải nên để giữa hai loa chính.
công nghệ dùng âm thanh karaoke
Sau khi đã bố trí và dùng âm thanh karaoke xong thì tiến hành việc gắn kết hệ thống âm thanh karaoke. Về phổ biến, trên các đầu dây kết hợp cũng như các cổng kết nối trên thiết bị đều có chú thích tên cũng như đánh dấu làm những màu không giống nhau như đen, đỏ, vàng. Chỉ cần nên tìm đúng cổng kết nối và cắm dây vào đúng cổng sở hữu màu tương ứng: dây màu vàng vào đúng cổng màu vàng, màu đỏ vào đúng cổng màu đỏ.
Thứ tự kết hợp những sản phẩm karaoke như sau:
Cắm dây nối micro vào với cổng micro trên amply.
Khi đấu nối những sản phẩm đối với nhau, đặc biệt là đấu nối loa và amply thì cần chú ý phải đấu đúng những đầu của dây nối, tránh để những rất chạm vào nhau dẫn đến hỏng amply. những sản phẩm khi đấu nối phải trong trạng thái tắt – không hoạt động. nên nối tiếp đất cho những sản phẩm âm thanh để tránh trường hợp bị giật do tĩnh điện.
Sau khi đã cắm tòa bộ những dây xong cần nên kiểm tra lại để bảo đảm những đầu nối tiếp xúc tốt, không bị lỏng lẻo dẫn đến kết hợp kém hay trong khi dùng đem lại những tiếng rè khó chịu.
Một lưu ý nữa là trước khi bật các thiết bị lên để thử và căn chỉnh thì cần chỉnh những nút âm lượng về mức nhỏ nhất để không gây chết loa treble.
Trên đây là hướng dẫn cơ bản kỹ thuật sử dụng âm thanh karaoke của Thế giới âm thanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật âm thanh karaoke hoặc muốn chia sẻ âm thanh karaoke hãy liên hệ với Thế giới âm thanh. Đội ngũ kĩ thuật viên chất lượng của Thế giới âm thanh luôn sẵn sàng đáp ứng & giải đáp các thắc mắc của những bạn.
Xem thêm: Mua vang số hàng bãi tphcm giá tốt ở đâu? Có nên mua không?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom