Chim bồ câu bị giam 8 tháng vì nghi làm gián điệp đã được thả

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
307 #1

Một con chim bồ câu bị giam giữ ở Ấn Độ trong 8 tháng đã được thả vào tuần trước sau khi cảnh sát loại bỏ hững nghi ngờ rằng nó là loài chim gián điệp cho Trung Quốc, hãng thông tấn Press Trust của Ấn Độ đưa tin.

Con chim ban đầu bị bắt tại một cảng ở Mumbai vào tháng 5 với những chiếc vòng được buộc vào chân giống như các ký tự Trung Quốc. Nó đã được đưa đến Bệnh viện Động vật Bai Sakarbai Dinshaw Petit vì cảnh sát nghi ngờ nó được sử dụng để làm gián điệp.

Tổ chức hoạt động vì động vật PETA cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng chi nhánh của tổ chức này ở Ấn Độ đã giúp đảm bảo quyền tự do cho loài chim bồ câu.


PETA cho biết trong một tuyên bố: “Nhóm được biết rằng vào tháng 5 năm 2023, cảnh sát đã tìm thấy con chim bồ câu với một thông điệp khó đọc được viết trên đôi cánh của nó”. Tổ chức này cho biết đã liên hệ với cảnh sát và nhận được giấy chứng nhận thả chú chim.

Con chim bồ câu sau đó được phát hiện là loài chim bay đua từ Đài Loan đã trốn thoát và bay sang Ấn Độ.

Người phát ngôn của Hiệp hội đua chim bồ câu Đài Loan nói với tờ Taiwan News có trụ sở tại Đài Bắc rằng mặc dù con chim có thể đã bay từ hòn đảo này đến Ấn Độ nhưng không rõ liệu con chim bồ câu này có thực sự là chim đua hay không vì cảnh sát không công bố số sê-ri của nó.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom