Chip A17 Bionic có thể tiết kiệm 35% năng lượng, giúp kép dài thời gian sử dụng pin của iPhone 15 Pro

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
643 #1

Dòng chip A17 Bionic mới dự kiến trang bị trên các mẫu iPhone 15 cao cấp vào năm sau, có thể đạt hiệu quả tiết kiệm năng lượng tới 35% so với sản phẩm hiện tại nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến 3nm từ TSMC. Chip A16 Bionic hiện tại được sản xuất trên quy tình 4nm của TSMC, mang lại hiệu quả cao hơn so với chip A15 Bionic của năm trước khi sử dụng công nghệ sản xuất 5nm.

Quá trình sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý 3nm đã được TSMC bắt đầu vào tuần này, đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng tới 35% đồng thời cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động của thiết bị so với quy trình 4nm hay 5nm trước đó. Apple dự kiến sẽ là khách hàng lớn nhất của công ty về dòng chip 3nm, được cho là chip silicon M2 Pro, M2 Max và A17 Bionic trên iPhone 15 Pro | 15 Pro Max (Ultra).

Vào tuần trước, một báo cáo chỉ ra rằng Apple đã phải đối mặt với một sự cố lớn khi phát triển chip A16 Bionic cho dòng iPhone 14 Pro, cụ thể ở đây là GPU mới. Theo báo cáo, chip đồ họa tích hợp A16 Bionic chỉ là phiên bản nâng cấp dựa trên kiến trúc cũ thay vì mang lại những bước đột phá mới nhờ tính năng dò tia. Nguyên nhân xuất phát từ việc thử nghiệm GPU này không đảm bảo yếu tố kỹ thuật, khiến chip trở nên quá nóng khiến thời lượng pin bị ảnh hưởng đáng kể.

Tuy nhiên, việc không trang bị GPU mới trên chip A16 Bionic sẽ mang lại nhiều hy vọng hơn với chip A17 Bionic vì Apple đã có đủ thời gian để khắc phục các sự cố trước đó. Theo dự kiến, Apple sẽ bổ sung nhiều tính năng mới cho iPhone 15 cao cấp, có thể kể đến như nâng cấp camera, ống kính tiềm vọng, đồng thời mở rộng Dynamic Island cho dòng iPhone 15 tiêu chuẩn v.v...

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom