Chip Tensor mới của Google bị A15 Bionic của Apple "đè bẹp" trong bài benchmark Machine Learning, AI

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,568
Được thích
2,398
2563 #1

Như vậy, Google đã chính thức phát hành bộ đôi Google Pixel 6 và 6 Pro vào ngày 20 tháng 10 vừa qua, đi kèm với sự ra mắt của chip Tensor mới do chính Google phát triển. Google cho biết rằng, công ty không tập trung vào việc biến chipset này thành chipset mạnh nhất mà thay vào đó, sẽ tập trung vào hiệu quả AI, xử lý ảnh hơn bất kỳ mẫu smartphone nào khác. Tuy nhiên trong một thử nghiệm mới được Notebookcheck thực hiện cho thấy rằng Apple A15 Bionic thậm chí còn đánh bại Google Tensor ở bài benchmark Machine Learning.

Cụ thể trang Notebookcheck thực hiện một bài benchmark trên cả hai mẫu smartphone đình đám nhất hiện nay là Google Pixel 6 Pro và Apple iPhone 13 Pro Max để xem khả năng xử lý Machine Learning của hai chipset "cây nhà lá vườn" trên hai mẫu smartphone nào mạnh hơn. Bài benchmark này được thực hiện trên ứng dụng Geekbench ML mới được phát triển đặc biệt để đo hiệu suất xử lý Machine Learning.

Kết quả sẽ khiến fan hâm mộ Pixel phải thất vọng khi chip Tensor của Google chỉ đạt được 307 điểm trong bài benchmark CPU Geekbench ML TensorFlow Lite, chỉ bằng một phần ba số điểm mà A15 Bionic đạt được là 939 điểm. Con số này cho thấy chipset của Apple có khả năng xử lý ảnh và các tác vụ liên quan đến AI, Machine Learning nhanh hơn bao giờ hết, hơn toàn bộ các mẫu smartphone hiện nay.


Tuy nhiên bài benchmark của Notebookcheck chưa kết thúc ở đó khi A15 đạt 2727 trong bài benchmark Neural Accelerator trong khi Tensor chỉ đạt 1720. Tensor thu hẹp khoảng cách một chút trong bài benchmark này, tuy nhiên vẫn thua xa so với số điểm mà A15 Bionic đạt được.

Nhìn chung, điểm tổng hợp của A15 là 5,934 điểm trong khi Tensor đạt 3,455 điểm. Điều này có nghĩa là A15 nhanh hơn khoảng 71% so với Google Tensor trong các tác vụ liên quan đến AI, Machine Learning, ít nhất là trong các bài benchmark. Tất nhiên, hiệu suất trong thế giới thực có thể là một câu chuyện khác, nhưng với khoảng cách giữa hai con chip "cây nhà lá vườn" của Apple và Google mà chúng ta không thể phủ nhận.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom