Chrome 89 chính thức ra mắt, khởi động nhanh hơn 13%, tiết kiệm RAM lên đến 22% trên cả PC lẫn Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
5805 #1

Như TECHRUM đã từng đưa tin trong các bài viết trước đó, Google đang phát triển một công nghệ có thể giảm mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống của Chrome xuống mức tối thiệu, công nghệ này có tên là PartitionAlloc. Theo trang web của Chromium, PartitionAlloc được hiểu đơn giản là một trình cấp phát RAM, có nhiệm vụ phân bổ đủ RAM tới những thành phần của Chrome đang sử dụng tài nguyên mà không làm Chrome ngốn quá nhiều RAM. Sau thời gian dài phát triển thì mới đây, Google cũng cho ra mắt Chrome 89 hỗ trợ công nghệ PartitionAlloc giúp cả phiên bản PC lẫn Android tối ưu hơn và "ngốn" RAM ít hơn.

Cụ thể trong bản cập nhật Google Chrome 89 mới nhất mang đến khả năng quản lý RAM được cải thiện, giúp Chrome khởi động nhanh hơn 13%, tiết kiệm RAM lên đến 22% và giảm mức sử dụng GPU đạt 3% so với phiên bản trước đây. Chrome cũng thông minh hơn về cách sử dụng và loại bỏ RAM, ví dụ như việc trình duyệt hiện có thể lấy lại tối đa 100 MiB cho mỗi tab bằng cách loại bỏ RAM mà tab nền trước không sử dụng. Nhìn chung, Google Chrome 89 đi kèm với khả năng phản hồi của trình duyệt được cải thiện lên đến 9%, Google giải thích.

"Ngoài việc cải thiện cách phân bổ bộ nhớ, Chrome hiện thông minh hơn trong việc sử dụng (và loại bỏ) bộ nhớ. Chrome hiện có thể lấy lại tối đa 100MiB cho mỗi tab, thậm chí tăng nhiều hơn 20% trên một số trang web phổ biến. Bằng cách loại bỏ bộ nhớ mà tab nền trước không sử dụng, chẳng hạn như những hình ảnh lớn mà bạn đã cuộn ngoài màn hình. Chrome cũng đang thu hẹp khoảng trống bộ nhớ của mình trong các tab nền trên macOS, điều mà chúng tôi đã làm trên các nền tảng khác trong một thời gian. Chúng tôi đang thấy khả năng tiết kiệm bộ nhớ lên đến 8%, hơn 1GiB trong một số trường hợp” Google giải thích.


Để làm cho trình duyệt khởi động nhanh hơn trên Android, Chrome hiện đang sử dụng một tính năng mới được Google gọi là "Freeze-Dried Tabs". Đây là các tab bạn đã mở từ phiên trình duyệt trước đó sẽ được lưu trong một phiên bản nhẹ đặc biệt, chiếm nhiều dung lượng chỉ bằng một bức ảnh chụp màn hình, nhưng chúng hỗ trợ cuộn, nhấn vào liên kết và thu phóng. Google giải thích rằng điều này sẽ giúp bạn có cảm giác tab load nhanh nhạy hơn khi vừa mở trong khi trang web thực sự tải ở chế độ nền. Bạn có thể xem video so sánh tốc độ dưới đây:


Đối với Chrome 89 dành cho Android sẽ cải thiện việc sử dụng RAM và đồng thời khởi động nhanh hơn 7,5% so với phiên bản trước. Google cũng tuyên bố hiệu suất xử lý trình duyệt tốt hơn 22%, hiển thị tốt hơn 8% và cải tiến GPU 3%. Ngoài ra, phiên bản Google Chrome dành cho Android 64 bit sẽ được cung cấp cho các thiết bị chạy Android 10 với RAM 8GB trở lên. Ứng dụng Chrome 64-bit hứa hẹn thời gian tải nhanh hơn 8,5% và cuộn mượt hơn 28% và độ trễ đầu vào ít hơn.

Theo Gsmarena
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#7
trên ios thì apple chẳng để thằng nào qua safari đâu , nên cứ safari mà tán :D
 

Kome.Cafe

Active Member
Tham gia
22/10/18
Bài viết
267
Được thích
32
#8
tin tức bên này kém phong phú với ít cmt hơn tt
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom