Chrome 94 ra mắt cho Android với giao diện mới mang ngôn ngữ thiết kế Material You đẹp mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
5536 #1

Vào ngày hôm qua, Google đã chính thức phát hành Chrome version 94 cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả nền tảng Windows, MacOS, iOS và Android. Đối với phiên bản Chrome 94 cho Android, Google đã chính thức mang đến giao diện hoàn toàn mới với ngôn ngữ thiết kế Material You có trên Android 12, đây được xem như cải tiến đáng giá nhất khi giao diện Chrome Android hầu như không hề thay đổi trong vài năm qua.

Cụ thể giao diện mới của Chrome 94 Google được phát triển dự trên ngôn ngữ thiết kế Material You từng được hãng giới thiệu khi Android 12 ra mắt cũng như đang được áp dụng trên nhiều ứng dụng khác nhau trong hệ sinh thái của Google. Theo đó giao diện của Chrome 94 sẽ được tự động đổi màu sắc tương tự với màu hình nền và màu hệ thống trên Android 12.

Tuy nhiên giao diện mới trên Chrome 94 chỉ có sẵn cho người dùng sử dụng smartphone chạy Android 12 mà thôi. Nếu bạn đọc đang sử dụng Android 12, bạn cần kích hoạt hai flag để bật giao diện Material You mới này theo đường dẫn: chrome:flags#dynamic-color-android chrome:flags#theme-refactor-android.


Chrome 93 là phiên bản đầu tiên bổ sung một số thành phần của ngôn ngữ thiết kế Material You vào trình duyệt web này, nhưng Chrome 94 trông hoàn thiện hơn nhiều khi màu sắc của ngôn ngữ thiết kế Material You xuất hiện cả trong Settings, menu, bàn phím,v.v.... Ngoài những thay đổi về giao diện, Chrome 94 trên Android còn được Google bổ sung thêm một số tính năng mới và cải tiến khác. Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống Chrome 94 thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây.
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

badboybb89

Active Member
Tham gia
4/3/19
Bài viết
241
Được thích
45
#2
Haha xài Pixel 4 con cưng của Google mà chả thấy vẫn đang ở 93.
 
Top Bottom