Chrome 99 phát hành trên kênh Beta với thay đổi quan trọng về trình chặn quảng cáo

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,873
Được thích
17,166
2366 #1


Mới đây, Google đã phát hành Chrome 99 trên kênh beta, mang đến một số cải tiến đáng chú ý như trình download mới, API nhận dạng chữ viết tay và các thay đổi đới với cách hoạt động của trình chặn quảng cáo v.v...

Việc truy cập các tệp đang tải về hoặc đã hoàn tất trên trình duyệt Chrome PC đang gặp phải một số vấn đề, chủ yếu là do tab download bị ẩn trong menu bổ sung. Tuy nhiên, với phiên bản Chrome 99 (beta), Google đã thử nghiệm một phím tắt giúp đơn giản hóa công việc này hơn và có thể mở nhanh từ thanh công cụ ở góc trên bên phải giao diện trình duyệt.

Phím tắt này được phát hiện lần đầu tiên trong Chrome 99 Canary vào tháng 12 năm ngoái. Nó khá giống với một tính năng trên trình duyệt Microsoft Edge với biểu tượng download chuyển sang màu xanh lam, thậm chí còn có thể bao gồm một thông báo kèm hoạt ảnh động khi người dùng đang tải về một nội dung nào đó và chuyển sang màu xám khi hoàn tất quá trình này. Lưu ý rằng, phím tắt không được bật theo mặc định, vì vậy không chắc chắn rằng tính năng này sẽ kịp hoàn thiện cho bản cập nhật ổn định sắp tới.Tiếp theo, Chrome 99 (beta) được bổ sung API nhận dạng chữ viết tay. Google đã thử nghiệm API này kể từ phiên bản Chrome 91 và hiện nó đã có trong bản phát hành beta mưới nhất. Về cơ bản, API sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ứng dụng ghi chú và vẽ hoạt động liền mạch trên các nền tảng khác nhau mà không cần phải sử dụng tiện ích từ bên thứ ba.

Ngoài ra, bản thử nghiệm này cũng giới thiệu các thay đổi liên quan đến trình chặn quảng cáo, không còn cho phép các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự sử dụng Manifest V2 mà thay vào đó sẽ là V3. Điều đáng chú ý là nhiều chuyên gia nhận định rằng Manifest V3 sẽ khiến cho các trình chặn quảng cáo kém hiệu quả hơn. Các extension hiện tại vẫn có thể tiếp tục sử dụng nền tảng cũ cho đến năm sau (2023).

Đối với các ứng dụng web, hiện có thể chỉ định màu chủ đề và nền khác nhau tùy theo chế độ hiển thị bằng cách sử dụng trường color_scheme_dark và buộc các trình duyệt mở bộ chọn ngày theo chương trình. Hiện tại, bạn có thể tải về Chrome 99 beta cho Windows, Mac, Android và iOS, bản phát hành ổn định sẽ sớm ra mắt trong tuần tới.
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 
Top Bottom