Chrome Mobile bổ sung tính năng Tab Groups mới, giúp việc đa nhiệm giữa các tab trở lên dễ dàng hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,507
Được thích
2,305
1150 #1

Google đã và đang phát triển rất nhiều tính năng để cải thiện trải nghiệm duyệt web trên cả phiên bản Desktop lẫn mobile. Đầu tuần này, Google đã âm thầm phát hành một giao diện cập nhật cho Chrome trên Android, hiển thị các tab đang mở theo dạng lưới thay vì dưới dạng các thẻ xếp chồng lên nhau. Đây thực chất là tính năng Tab Groups từng được giới thiệu cho Chrome trên Desktop và cuối cùng thì phiên bản Chrome cho mobile cũng nhận được tính năng này.

Được phát hiện bởi 9to5Google, Google Chrome trên Android giờ đây sẽ hiển thị các tab theo dạng lưới, trước đây nếu bạn để ý thì các tab bên trong trình duyệt Chrome đã hiển thị ở định dạng tab được sắp xếp theo chiều dọc. Điều này không chỉ chặn xem trước nội dung của các tab phía sau mà còn khiến việc cuộn qua các tab khó khăn hơn nếu bạn mở nhiều tab hơn.
Không chỉ giao diện được cập nhật mà bản cập nhật mới còn bổ sung tính năng Tab Groups, giúp bạn có thể nhóm các tab có nội dung liên quan vào làm một. Bằng cách kéo và thả bất kỳ tab nào lại với nhau, bạn sẽ nhóm chúng lại thành một tab duy nhất, mỗi nhóm tab sẽ hiển thị số lượng tab được liên kết với nó và chạm vào nó sẽ mở rộng nhóm để hiển thị các tab của nó, tương tự như việc bạn mở thư mục ứng dụng trong home screen.


Khi bạn xem một tab trong một nhóm, Chrome cũng hiển thị một dải băng có thể thu gọn ở dưới cùng với biểu tượng các tab đang có trong nhóm đó, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tab khác nhau trong cùng một nhóm tab. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể đa nhiệm giữa các tab có cùng nội dung một cách dễ dàng hơn như việc so sánh các sản phẩm khác nhau khi mua sắm trực tuyến.


Tính năng Tab Groups đã bắt đầu triển khai rộng rãi hơn với bản cập nhật Chrome v88 được phát hành vào tuần trước. Tuy nhiên, không phải ai nhận được tính năng mới vì người dùng phải bật nó thông qua chrome: //flags. Cách bật tính năng Tab Groups này khá đơn giản, bạn có thể truy cập chrome://flags/ #enable-tab-grid-layout và bật nó theo cách thủ công. Sau đó, sau khi khởi động lại Chrome (hai lần), thay đổi sẽ được áp dụng.

Theo Phonearena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom